Tin bất động sản

Những mẹo bán đất nhanh nhất của các chuyên viên môi giới bất động sản

Decor title

Việc áp dụng các mẹo bán đất nhanh nhất dưới đây chóng giúp bạn tăng khả năng thanh khoản sản phẩm bất động sản thông qua việc nắm bắt tâm lý khách hàng và am hiểu giá trị của mảnh đất. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh người bán thì nhiều nhưng lại không tìm thấy nguồn khách hàng ổn định.

1. Chuẩn bị trước khi bán đất

Mẹo bán đất nhanh nhất đầu tiên mà các “cò đất” chuyên nghiệp thường dùng là thu thập các thông tin về thị trường người mua và tạo những tác động tích cực cho mảnh đất cần bán. Điều này giúp cho bạn có cơ sở để thu hút người mua. 

1.1. Đánh giá giá trị của đất

Hầu hết các khách hàng đều xác định rõ ràng mức tài chính họ có thể chi trả trước khi tìm kiếm thông tin đất. Họ cân nhắc rất kỹ về giá khi mua, những lô đất có giá chào mua cao hơn thị trường thường sẽ bị khách hàng “gạt bỏ” ngay từ giai đoạn khảo giá. Ngược lại, giá bán quá thấp so với thị trường sẽ khiến người bán chịu thiệt. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và đưa ra một mức giá rao bán hợp lý dựa trên thị trường và thời điểm là rất quan trọng.

Đất là một trong những loại tài sản có giá trị lớn nhưng giá lại có sự biến động dựa trên nhu cầu của thị trường và thời điểm. Bạn có thể xác định giá bằng cách tham khảo giá các khu đất tương tự, các thông tin biến động và xu hướng hiện tại của thị trường bất động sản Phú Quốc,… Hoặc nhờ các chuyên gia thẩm định giá. 

>>>Xem thêm: Bán đất nền Phú Quốc

Mức giá rao bán là yếu tố quan trọng khi khách hàng cân nhắc quyết định mua đất

Mức giá rao bán là yếu tố quan trọng khi khách hàng cân nhắc quyết định mua đất

1.2. Thu thập thông tin về thị trường địa phương

Ngoài các thông tin cơ bản như giấy tờ pháp lý, diện tích, giá bán, vị trí,.. Việc xác định nhu cầu và đối tượng thuộc địa phương có thể đưa ra hướng tiếp cận và chiến lược phù hợp. Hiểu rõ giá mặt bằng những mảnh đất tương tự, đối tượng mục tiêu giúp người bán ở thế chủ động, nắm rõ những thông tin cần đưa ra là gì, đăng tải thông tin rao bán ở đâu khiến khả năng thực hiện giao dịch sẽ cao và hiệu quả hơn.

1.3. Làm sạch và tạo ảnh hưởng tích cực cho đất

Mỗi lô đất ở vị trí khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng, bạn có thể khai thác những ưu điểm đó để lấy lợi thế cạnh tranh và thuyết phục người mua “xuống tiền”. Đây là phương pháp đắt giá của các “cò đất” sử dụng để bán hàng.

Bạn cần khai thác triệt để những ưu điểm của mảnh đất đến với khách hàng

Bạn cần khai thác triệt để những ưu điểm của mảnh đất đến với khách hàng

2. Tạo một bản mô tả hấp dẫn

Một bản mô tả nhà hấp dẫn, cuốn hút là yếu tố bạn bắt buộc phải có nếu muốn khách hàng cân nhắc việc xuống tiền mua đất. Bên cạnh những giấy tờ pháp lý bắt buộc, người mua cũng quan tâm nhiều đến các yếu tố khác như:

 • Mặt bằng khu đất: Việc cung cấp cho khách hàng những thông tin về vị trí, hàng xóm,… giúp người mua cảm thấy yên tâm và thoải mái khi chọn để xây nhà hoặc ở.
 • Vị trí, thế đất: Trên thực tế, việc ưu tiên yếu tố phong thuỷ rất quan trọng đối với việc quyết định mua hay không mua mảnh đất của người Á Đông. Vì vậy, một số yếu tố có thể làm thỏa mãn khách hàng như hướng đất, sự bằng phẳng, không méo xẹo, tỷ lệ chiều dài và chiều rộng,  không có con đường hay ngõ nào đi thẳng tới hướng cửa nhà.
 • Địa chất: Đây là một trong những yếu tố không có trong giấy tờ pháp lý nhưng lại là yếu tố kiên quyết để khách hàng lựa chọn mua mảnh đất của bạn. Việc mảnh đất nằm trong khu vực có địa chất vững chãi, chắc chắn là điểm cộng lớn cho những khách hàng có ý định thi công và xây nhà.
 • Sử dụng hình ảnh thực tế: Ngoài sổ đỏ và giấy tờ sử dụng đất, bạn hãy đưa cho người mua những hình ảnh thực tế để họ có cái nhìn trực quan hơn về quy hoạch và mục đích sử dụng trong tương lai.

>>>Đọc thêm: Mua đất Phú Quốc

Ngoài những yếu tố vị trí, mặt bằng, người mua cũng quan tâm nhiều đến yếu tố phong thuỷ của mảnh đất

Ngoài những yếu tố vị trí, mặt bằng, người mua cũng quan tâm nhiều đến yếu tố phong thuỷ của mảnh đất

3. Tiếp cận khách hàng mục tiêu

Việc tăng các hình thức tiếp cận khách hàng mua đất là mẹo bán đất nhanh nhất và phổ biến nhất, được nhiều người sử dụng. Một số cách hữu ích giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng như:

 • Đăng tin lên các trang bán uy tín: Việc đăng tin bán đất online trên các trang mạng phù hợp với hoạt động truy cập Internet hiện nay. Hơn nữa, lựa chọn một chuyên trang uy tín giúp khách hàng cảm thấy yên tâm cho việc giao dịch và trao đổi giữa người mua và người bán.
 • Tìm kiếm chuyên gia môi giới đất: Đối với những người bán lần đầu tiên và thiếu kinh nghiệm, việc tìm đến các chuyên gia môi giới là mẹo bán đất nhanh nhất. Những chuyên viên môi giới có nhiều kinh nghiệm và hiểu rõ thị trường nhà đất giúp việc bán đất trở nên hiệu quả và nhanh gọn.
 • Treo bảng bán đất: Đây là phương pháp truyền thống nhưng rất hữu ích để tiếp cận khách hàng địa phương.

Nhờ hỗ trợ từ chuyên viên BĐS là mẹo bán đất nhanh nhất đối với những người thiếu kinh nghiệm

Nhờ hỗ trợ từ chuyên viên BĐS là mẹo bán đất nhanh nhất đối với những người thiếu kinh nghiệm

4. Tạo trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng

Nhìn chung, người mua nhà để ở hay để đầu tư đều rất chú trọng môi trường sống xung quanh mảnh đất mà họ muốn mua. Đây là yếu tố tác động mạnh đến giá trị mảnh đất nếu cần giao dịch cũng như chất lượng cuộc sống của gia chủ sau này. Những yếu tố về an ninh, hệ thống dịch vụ điện nước, trường học, bệnh viện ở gần đều góp phần tăng giá trị mảnh đất của bạn trong mắt khách hàng.

5. Đàm phán và thương lượng

Đôi khi mảnh đất sẽ có vài yếu tố phù hợp với yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là giá. Vì vậy, một trong những mẹo bán đất Phú Quốc nhanh nhất là chủ động đàm phán và thương lượng một cách khéo léo. Một số kinh nghiệm đàm phán bạn có thể tìm hiểu dưới đây:

 • Nắm bắt thông tin các khu nhà bên cạnh: Cung cấp những yếu tố gây tăng giá trị mảnh đất mà những lô bên cạnh không có giúp cho người mua có nhiều cơ sở để đưa ra quyết định xuống tiền.
 • Nắm bắt tâm lý người mua hàng: Việc hiểu mục đích mua hay sử dụng mảnh đất họ đang tìm kiếm giúp cho bạn “nắm thóp” khách hàng một cách dễ dàng.

Việc thuyết phục cần dựa trên sự nhạy bén và khả năng nắm bắt tâm lý của khách hàng

Việc thuyết phục cần dựa trên sự nhạy bén và khả năng nắm bắt tâm lý của khách hàng

6. Ký kết hợp đồng và hoàn tất giao dịch

Khi ký hợp đồng, bạn cần lưu ý một số vấn đề để khách hàng yên tâm và thanh toán toàn bộ mảnh đất một cách nhanh chóng. Cụ thể:

 • Cung cấp thông tin, giấy tờ pháp lý cho khách hàng một cách trung thực và đầy đủ.
 • Soạn thảo hợp đồng và yêu cầu bên mua tìm hiểu kỹ những chi tiết trong hợp đồng.
 • Thỏa thuận rõ ràng tiến độ thanh toán và bàn giao đất.

Các mẹo bán đất nhanh giúp tăng khả năng thanh khoản của sản phẩm bất động sản. Trước khi quyết định xuống tiền mua một mảnh đất, người mua thường có xu hướng cân nhắc nhiều yếu tố liên quan. Chính vì vậy, người bán cần biết cách để thu hút khách hàng và nâng cao giá trị của mảnh đất cần bán. 

7. Liên hệ nhận thông tin bất động sản mới nhất

Để biết thêm nhiều thông tin mua bán bất động sản mới nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Meyhomes Capital Phú Quốc theo hotline: 09686.99999 hoặc email: meyhomes@tanadaithanh.vn.

Tin tức liên quan

Decor title
Đầu tư vào kênh mua nhà cho bạn dòng tiền hàng tháng
Nên mua nhà hay mua đất đầu tư? Kênh đầu tư nào an toàn và hiệu quả

Có nhiều yếu tố quyết định nên mua nhà hay mua đất đầu tư, mỗi kênh lại có những ưu điểm và hạn chế nhất định mà người mua cần xem xét và đánh giá để đảm bảo khả năng sinh lời. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quát và […]

Giá bán đất nông nghiệp 50 năm có nhiều mức giá phù hợp với đa dạng ngân sách người mua
Quy trình, Thủ tục Bán đất nông nghiệp 50 năm

Việc bán đất nông nghiệp 50 năm là hình thức đầu cơ phổ biến của nhiều nhà bất động sản. Đây là loại đất có khả năng thanh khoản dễ dàng giúp cho những người đầu tư có khả năng linh động vốn cho các khoản đầu tư khác. Bạn có thể tham khảo những […]

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Thủ tục công chứng, chứng thực yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.
Người mua đất cần những giấy tờ gì?

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hai bên cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên người sử dụng đất trong 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Theo đó, người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ các […]

Việc tăng thửa giúp tăng khả năng thanh khoản cho lô đất
Tách thửa là gì? – Giải thích khái niệm và quy trình tách thửa đất

Tách thửa là gì? Đây là hình thức chia quyền sử dụng đất đai từ người đứng tên trong sổ đỏ chuyển nhượng cho một hoặc nhiều đối tượng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người sở hữu. Tuy nhiên, pháp luật quy định một số điều kiện để tách thửa theo từng loại […]

giá đất tại phú quốc
Tình hình giá đất Phú Quốc hiện nay

Giá đất Phú Quốc thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nắm được thông tin chính xác về giá đất tại Đảo Ngọc giúp khách hàng đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật đầy đủ thông tin giá đất Phú Quốc năm […]

Làng chài Hàm Ninh thơ mộng dưới hoàng hôn
Tin nóng Phú Quốc mới nhất

Tin nóng Phú Quốc luôn thu hút nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm bởi đây là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích khám phá cảnh quan và thưởng thức ẩm thực phong phú. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản tại Phú Quốc cũng luôn nhộn nhịp, tạo nên những “cơn […]

đầu tư biệt thự biển phú quốc
Đầu tư mua shophouse Phú Quốc – Thông tin chi tiết dự án

Là một trong số ít sản phẩm tại Đảo Ngọc được cấp sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn, shophouse Meyhomes Phú Quốc mở ra kênh đầu tư sinh lời an toàn cho khách hàng. Vậy đầu tư vào loại hình sản phẩm này có ưu điểm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để […]

tân á đại thành phú quốc
Dự Án Tân Á Đại Thành Phú Quốc | Meyhomes Capital

Tân Á Đại Thành Phú Quốc khẳng định vị thế với Meyhomes Capital Phú Quốc – siêu dự án sở hữu ưu điểm vượt trội về mọi mặt, từ vị trí, tiện ích đến không gian sống hoàn hảo. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ […]

bán chung cư phú quốc
Bán căn hộ chung cư Phú Quốc, giá siêu hấp dẫn

Chung cư Phú Quốc không chỉ là chốn an cư hoàn hảo mà còn là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng. Việc tìm hiểu thông tin cẩn thận giúp khách hàng có góc nhìn tổng quan về thị trường và sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. 1. […]