Tin bất động sản

Bật mí kinh nghiệm mua đất đầu tư tốt nhất giúp sinh lời từ lần đầu tiên

Decor title

Nắm rõ những kinh nghiệm mua đất đầu tư giúp bạn có được kim chỉ nam để định giá mảnh đất. Hơn nữa, điều này giúp bạn tránh những rủi ro như mua nhầm loại đất đai, mua đất chuẩn bị quy hoạch,.. Đặc biệt đối với những người mới muốn tiếp cận với hình thức đầu cơ sinh lời này.

1. Lợi ích của việc đầu tư vào đất đai

Trước khi tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất đầu tư, bạn nên nắm được những lợi ích của hình thức đầu tư này. Đầu cơ bất động sản là hình thức các nhà đầu tư mua tài sản nhằm bán lại với giá cao hơn trong tương lai và xuất hiện khi sản phẩm phù hợp với nhu cầu cầu của khách hàng. Các lợi ích của việc đầu tư đất đai bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí ban đầu: Giống như giá bất động sản, giá đất sẽ chỉ tăng lên. Tuy nhiên, việc đầu tư vào đất giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí như phí cải tạo nhà cửa cho thuê, thuế nhà đất,…
 • Yêu cầu chi phí khấu hao: Đây là một trong những lợi ích lớn nhất khi đầu tư đất trọn gói như một khoản đầu tư hơn là mua một sản phẩm bất động sản đã hình thành.
 • Giá trị tăng trưởng cao: Tham gia và mua đất sớm ở một dự án bất động sản mới đồng nghĩa với việc bạn có thể đi trước đón đầu và có tiềm năng tăng vốn lớn hơn trong tương lai.
 • Người thuê thích nhà mới hơn nhà đã hình thành: Việc đầu tư và bán đất sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng.
 • Chi phí bảo trì thấp: Việc tính những chi phí bảo trì và nâng cấp ngôi nhà cũ rất khó khăn. Vì vậy việc mua đất đầu tư sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền cho việc sửa chữa, thay mới so với một ngôi nhà đã hình thành.

>>>Xem thêm: Có nên đầu tư đất Phú Quốc

Tương tự như giá trị bất động sản, giá đất luôn luôn có xu hướng tăng lên

Tương tự như giá trị bất động sản, giá đất luôn luôn có xu hướng tăng lên

2. Phân tích thị trường bất động sản

Một trong những kinh nghiệm đắt giá từ những nhà môi giới là cần nắm bắt được các xu thế của thị trường bất động sản. Mỗi mảnh đất có thể được định giá khác nhau tuỳ thuộc vào từng thời điểm cụ thể. Những người có kinh nghiệm mua đất đầu tư sẽ luôn tìm cách tận dụng những diễn biến của thị trường bất động sản Phú Quốc để tối ưu hóa tiềm năng giao dịch.

Thông thường, những dịp cuối năm sẽ là khoảng thời gian thị trường bất động sản hoạt động sôi nổi. Lượng “cầu”  tăng cao khiến mức giá đất đai luôn ở ngưỡng cạnh tranh, có lợi cho người mua. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc một số yếu tố khác như lạm phát thời điểm đó, lãi suất ngân hàng có đang trong tầm kiểm soát của bản thân không.

>>>Tham khảo: Đầu tư bất động sản Phú Quốc

Mỗi mảnh đất đều có sự biến động về giá tuỳ từng thời điểm

Mỗi mảnh đất đều có sự biến động về giá tuỳ từng thời điểm

3. Xác định mục tiêu đầu tư

Một trong những kinh nghiệm mua đất đầu tư bạn cần nắm rõ là hãy xác định mục tiêu đầu tư để đưa ra quyết định đúng đắn. Hiện nay thị trường còn nhiều loại đất đai khác nhau được phép giao dịch mua bán một cách hợp pháp, do đó bạn cần xác định mục tiêu đầu tư của bạn phù hợp với tính chất của nhóm đất nào. Cụ thể:

 • Đất nền: Đây là loại đất nằm trong một dự án đang được quy hoạch nhưng chưa tiến hành xây dựng. Các lô đất được giữ nguyên theo hiện trạng bàn giao ban đầu. Người mua đất nền được hưởng lợi nhiều tiện ích, hệ thống đường sá được quy hoạch đồng bộ. Tuy nhiên, mức giá của những lô đất này sẽ cao hơn so với những nơi khác.
 • Đất thổ cư: Đất thổ cư hay còn được là nhóm đất phi nông nghiệp, loại đất này được cấp phép xây nhà và cho thuê.
 • Đất ruộng: Đây là nhóm đất được những người có kinh nghiệm mua đất đầu tư ít quan tâm tới nhưng lại được nhiều người tìm kiếm để sử dụng với công năng trồng trọt, chăn nuôi hoặc xin cấp phép làm kho bãi, nhà máy.

Ngoài ra, nhiều người có kinh nghiệm mua đất Phú Quốc để đầu tư thường chọn mảnh đất có tính thanh khoản cao. Một mảnh đất sẽ gia tăng giá trị tăng theo thời gian nhưng nếu không bán được thì người sở hữu sẽ bị chôn vốn. Chính vì vậy, nếu bạn cần có nguồn tiền linh động để chốt lời hãy tìm những mảnh đất có khả năng chuyển đổi nhanh.

Bạn hãy cân nhắc chọn mua loại đất phù hợp với mục tiêu mua đất của bản thân

Bạn hãy cân nhắc chọn mua loại đất phù hợp với mục tiêu mua đất của bản thân

4. Tìm hiểu về vị trí đất đai

Bên cạnh những thông tin cơ bản trong giấy tờ pháp lý, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những yếu tố xung quanh mảnh đất. Đây sẽ là những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị mảnh đất. Cụ thể:

 • Phong thuỷ của mảnh đất: Kinh nghiệm mua đất đầu tư có yếu tố phong thuỷ là chọn lô đất ở hướng Nam hoặc Đông Nam – 2 hướng này có khí hậu ôn hoà, gió lành, thuận lợi để xây nhà.
 • Môi trường xung quanh: Khi mua đất, bạn không nên chọn những lô đất nằm gần nghĩa trang, bãi rác hay nhà tù. Thay vào đó, mảnh đất ở khu có an ninh tốt, có đường lớn, đầy đủ các tiện ích sẽ đẩy giá lô đất cao hơn.
 • Địa chất: Đôi khi người mua sẽ bắt gặp những mảnh đất tiền thân là đất ruộng cải tạo. Do đó, bạn nên lưu ý chọn mảnh đất có địa chất vững chãi, chắc chắn để đảm bảo khả năng thanh khoản.
 • Đường đi vào khu đất: Một đặc thù khi đầu tư mua đất là có khá nhiều mảnh đất không hề có lối vào. Theo đó, bạn nên xem xét kỹ diện tích đất của bản thân đã bao gồm ngõ đi chung hay chưa và có ai đang tranh chấp không.

5. Nắm bắt thông tin về quy hoạch

Không ít những trường hợp người dân mua trúng mảnh đất dính quy hoạch dẫn đến hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, xây nhà không được mà bán cũng chẳng xong. Một số kinh nghiệm mua đất đầu tư giúp kiểm tra thông tin về quy hoạch đơn giản bao gồm:

 • Kiểm tra thông tin trên sổ đỏ.
 • Liên hệ cơ quả chứa năng có thẩm quyền để kiểm tra thông tin quy hoạch.
 • Nộp phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai.
 • Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến.

Những người có kinh nghiệm mua đất đầu tư thường kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi tìm hiểu vị trí của lô đất

Những người có kinh nghiệm mua đất đầu tư thường kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi tìm hiểu vị trí của lô đất

6. Kết luận

Việc áp dụng những kinh nghiệm mua đất đầu tư giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có từ hình thức đầu cơ này. Ngoài những thông tin cơ bản về diện tích, giấy tờ pháp lý, người mua cần tìm hiểu kỹ những yếu tố xung quanh để đưa ra mức định giá hợp lý.

Liên hệ chủ đầu tư Meyhomes Capital của Tập đoàn Tân Á Đại Thành để biết thêm nhiều thông tin bất động sản mới nhất qua hotline: 0968 699 999

Tin tức liên quan

Decor title
đất phú quốc
Cập nhật giá bán đất Phú Quốc mới nhất 2024

Đất Phú Quốc được nhiều khách hàng săn đón nhờ hấp lực từ tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin giá bán đất Phú Quốc hiện nay như thế nào nhé. 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đất […]

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Thủ tục công chứng, chứng thực yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.
Người mua đất cần những giấy tờ gì?

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hai bên cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên người sử dụng đất trong 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Theo đó, người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ các […]

bất động sản phú quốc
Tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay

Bất động sản Phú Quốc được các nhà đầu tư địa ốc thi nhau “xuống tiền” nhờ hấp lực lớn từ tiềm năng phát triển du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật tình hình bat dong san Phu Quoc 2024. 1. Giới thiệu về đầu tư […]

Đất nông nghiệp là loại đất được nhà nước giao cho người dân phục vụ mục đích nông nghiệp
Đánh giá tiềm năng của đất nông nghiệp – Kênh sinh lời nhiều “cửa sáng”

Tiềm năng của đất nông nghiệp là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh dân số tăng, nhu cầu lương thực ngày càng lớn. Chính vì vậy, việc sở hữu bất động sản nông nghiệp có thể mang lại nhiều cơ hội sinh lời và dự báo kênh đầu […]

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp được sử dụng với mục đích phi nông nghiệp
Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp là gì?

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất dùng để xây dựng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với nhiều mục đích theo nhà nước quy hoạch bao gồm đất công nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất hành chính, đất phục vụ […]

Bất động sản nông nghiệp da dụng giúp tăng nguồn thu nhập cho nhà đầu tư, đồng thời tạo ra một kênh phân phối tiềm năng
Tổng quan về bất động sản nông nghiệp đa dụng

Bất động sản nông nghiệp đa dụng có thể hiểu là mô hình bất động sản kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với một chuỗi hoạt động được cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch,… Đây là mô hình đầu tư tạo ra nguồn thu nhập đa dạng cho khách hàng từ sản […]

Vị trí là một trong những yếu tố hàng đầu khi cân nhắc có nên mua biệt thự biển Phú Quốc
Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc

Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc? Đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời hiệu quả từ tiềm năng phát triển của ngành du lịch và hưởng lợi từ các chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, phân khúc biệt thự ven biển vẫn tồn nhiều […]

Vị trí là yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đến giá trị của sản phẩm bất động sản nói chung và shophouse nói riêng
Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc

Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc? Hình thức đầu tư này có tiềm năng sinh lời vượt trội với đa dạng nguồn kinh tế dài hạn và bền vững từ việc cho thuê hoặc tự kinh doanh. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích […]

Vị trí và hình thức biệt thự là hai yếu tố quan trọng khi quyết định nên mua biệt thự ở đâu
Nên mua biệt thự ở đâu tại Phú Quốc – Phân tích theo góc nhìn chuyên gia

Việc quyết định nên mua biệt thự ở đâu tại Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trên thực tế, kênh đầu tư sản phẩm bất động sản này vẫn luôn “hot” bởi tiềm năng của nó mang lại từ hạ tầng phát triển du lịch biển và các chính sách thu hút […]