Tin bất động sản

Nên mua đất thời điểm nào trong năm? – Điều mà các chuyên gia không muốn cho bạn biết

Decor title

Nên mua đất thời điểm nào trong năm? Đưa ra quyết định xuống tiền hợp lý tại thời điểm cụ thể có thể cho nhà đầu tư sở hữu bất động sản với mức giá hời. Một số thời điểm, người mua có thể tiếp cận mức giá tốt của đất đai như thời điểm cuối năm, mùa mưa, tháng 3 hoặc tháng 7 âm lịch.

1. Lợi ích của việc sở hữu đất đai

Trước khi tìm hiểu nên mua đất thời điểm nào trong năm, nhà đầu tư cũng nên nắm được tầm quan trọng của loại tài sản này. Việc sở hữu đất đai mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho cá nhân và cộng đồng. Đất đai thường có khả năng tăng giá trị theo thời gian. Theo đó, việc sở hữu đất đai mang lại lợi nhuận bằng cách mua bán Phú Quốc, cho thuê hoặc phát triển, tạo ra nguồn thu nhập ổn định và cơ hội đầu tư dài hạn.

Giao dịch mua bán đất đai là kênh sinh lời tốt và lâu dài

Giao dịch mua bán đất đai là kênh sinh lời tốt và lâu dài

2. Tổng quan về thị trường bất động sản

Người đầu tư cần hiểu về thị trường bất động sản để có thêm cơ sở quyết định nên mua đất thời điểm nào trong năm. Thị trường bất động sản có vai trò và vị trí quan trọng đối với nền kinh tế quốc dân, có mối quan hệ với tài chính tiền tệ, thị trường xây dựng, thị trường lao động,… Phát triển và quản lý có hiệu quả thị trường này sẽ góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, tạo khả năng thu hút các nguồn vốn đầu tư cho phát triển, đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển đô thị và nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Sau một thời gian hình thành và phát triển, thị trường bất động sản cũng đã bộc lộ những bất cập về cơ chế vận hành thị trường, hệ thống pháp luật, về các chủ thể tham gia thị trường, về cơ cấu hàng hoá, về giao dịch, về thông tin, về quản lý… cũng như yêu cầu đảm bảo định hướng xã hội chủ nghĩa của thị trường.

>>>Tham khảo: Nhà đất Phú Quốc

Giá đất đai bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khiến thị trường bất động sản luôn có nhiều biến đổi

Giá đất đai bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khiến thị trường bất động sản luôn có nhiều biến đổi

3. Phân tích thời điểm mua đất trong năm

Nhận diện thời điểm mua đất phù hợp và quyết định nên mua đất thời điểm nào trong năm có thể cho nhà đầu tư chọn được mức giá hời so với các thời điểm khác dựa theo biến động của thị trường.

3.1. Thời điểm thị trường bất động sản phục hồi

Chu kỳ hoạt động của thị trường bất động sản gồm 4 giai đoạn khác nhau, gồm có:

 • Giai đoạn sốt nóng và xảy ra cao trào: Giá trị bất động sản bị đẩy lên cao so với giá trị thực do các nhà đầu tư thứ cấp bỏ tiền vào mua rồi bán ra kiếm lời.
 • Giai đoạn hạ nhiệt: Thị trường bất động sản có những dấu hiệu ảm đạm với nhiều sản phẩm “tồn kho”. Đây là lúc thị trường chạm đáy, giá bất động sản giảm mạnh, mọi giao dịch gần như bị đình trệ khiến giá trị bán ra của đất rất tốt so với giá trị thực. Điều này thường rất khó xảy ra ở giai đoạn thị trường đang sốt.
 • Giai đoạn phục hồi: Đây là thời điểm thị trường bắt đầu có nhiều khởi sắc. Các cá nhân sẽ “giải phóng” những bất động sản “tồn kho”.

Giai đoạn thị trường chạm đáy và dần hồi phục là thời điểm vàng để nhà đầu tư “xuống tiền”. Bạn cần so sánh giá nhà tại thời điểm mua dựa trên các mốc thời gian như: giá tại “đỉnh” của thị trường, giá so với các bất động sản tương tự trong khu vực, giá so với hợp đồng mua bán ban đầu với chủ đầu tư (giá sơ cấp),… 

>>>Xem thêm: Bất động sản Phú Quốc

​​Người mua nên chọn thời điểm xuống tiền dựa trên các giai đoạn biến động của thị trường bất động sản

Người mua nên chọn thời điểm xuống tiền dựa trên các giai đoạn biến động của thị trường bất động sản

3.2. Thời điểm cuối năm

Mua nhà vào thời điểm này sẽ có lợi cho cả bạn và chủ đầu tư. Người mua nhà “rủng rỉnh” tài chính do có thêm các khoản tiền thưởng, tăng thu nhập. Trong khi đó, chủ đầu tư tích cực kích cầu bằng cách áp dụng các chính sách đãi ngộ hết sức hấp dẫn. Ở khía cạnh khác, chủ đầu tư cũng muốn bán hết những sản phẩm “tồn kho” để chuẩn bị chào bán những dự án mới, phù hợp với xu hướng trong năm mới.  Nếu lựa chọn mua nhà tại thời điểm này, bạn sẽ nhận được các “đặc quyền”:

 • Có vô vàn lựa chọn để thoải mái cân nhắc
 • Sở hữu căn nhà ưng ý với mức giá hợp lý
 • Được hưởng các chính sách đãi ngộ hấp dẫn: chiết khấu cao, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà giá trị lớn…

3.3. Mùa mưa

Khi cân nhắc mua nhà dự án sơ cấp vào mùa mưa, bạn sẽ kiểm tra được tổng thể dự án trong điều kiện thời tiết thách thức nhất. Bạn tuyệt đối đừng quên xem xét những tình trạng sau:

 • Giao thông quanh khu vực khi trời mưa có tắc nghẽn hay không? Thời gian tắc nghẽn giao thông do trời mưa kéo dài bao lâu?
 • Chất lượng chung của công trình, khả năng chống chọi với mưa gió có tốt hay không? 
 • Khu vực dự án bạn định mua có xảy ra tình trạng ngập úng hoặc triều cường hay không?
 • Tiêu chuẩn bàn giao về độ dày của tường, vật liệu chống thấm mà chủ đầu tư sử dụng có đạt chuẩn không?
 • Chủ đầu tư có những dịch vụ bảo trì hay sửa chữa sau khi bàn giao nhà không? 

3.4. Tháng 3 hoặc tháng 7 âm lịch

Ở thời điểm này, thị trường bất động sản thường rất trầm lắng. Để kích cầu sức mua, các chủ đầu tư dự án bất động sản, mua bán chung cư Phú Quốc, nhà liền kề, biệt thự… sẽ áp dụng những chương trình ưu đãi và tặng kèm quà “khủng” dành cho khách hàng.

4. Lưu ý khi mua đất trong thời điểm cụ thể

Bên cạnh vấn đề nên mua đất ở thời điểm nào trong năm, nhà đầu tư cũng cần quan tâm đến một số yếu tố khi giao dịch, tránh các rủi ro về lô đất. Một số điều bạn cần lưu ý khi mua đất trong thời điểm cụ thể gồm có:

 • Khả năng tài chính: Sau khi tham khảo các xu hướng biến động của giá, nhà đầu tư cần giải quyết bài toán kinh tế cá nhân và xác định giá trị lô đất trong tương lai. Hạn chế việc vay quá nhiều để lấy tiền đầu tư, điều này sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc giải quyết lãi hàng tháng.
 • Tính pháp lý: Để tránh những rủi ro về tranh chấp, quy hoạch, thu hồi trong tương lai, người mua cần phải kiểm tra kỹ các giấy tờ liên quan đến đất như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, quyết định giao đất,…
 • Vị trí lô đất: Khi khảo sát thực tế người đầu tư cần quan tâm các yếu tố như diện tích, hướng, vị trí, hình dạng, mặt tiền,… của lô đất. Bởi tình trạng lấn chiếm những lô đất chưa được xây dựng không phải là vấn đề quá mới mẻ trong đầu tư bất động sản. Ngoài ra, người mua cũng cần phải xem xét các yếu tố liên quan đến môi trường sống như an ninh, dân cư, giao thông, tiện ích… của khu vực bạn muốn mua đất. Bạn nên chọn những lô đất có điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và sử dụng.

Mức giá rao bán rẻ đôi khi đi kèm với các rủi ro pháp lý của lô đất

Mức giá rao bán rẻ đôi khi đi kèm với các rủi ro pháp lý của lô đất

Lời kết

Đưa ra quyết định nên mua đất thời điểm nào trong năm có thể cho người đầu tư tiếp cận với sản phẩm bất động sản với mức giá hời so với các thời điểm khác. Tuy nhiên, giá rẻ đôi khi sẽ đi kèm với nhiều rủi ro trong pháp lý. Vì vậy, người mua cần xem xét kỹ giá trị của mảnh đất trước khi xuống tiền. Hãy cùng Meyhomes Capital Phú Quốc tìm hiểu kỹ thời điểm nên mua đất nhé.

Tin tức liên quan

Decor title
đất phú quốc
Cập nhật giá bán đất Phú Quốc mới nhất 2024

Đất Phú Quốc được nhiều khách hàng săn đón nhờ hấp lực từ tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin giá bán đất Phú Quốc hiện nay như thế nào nhé. 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đất […]

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Thủ tục công chứng, chứng thực yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.
Người mua đất cần những giấy tờ gì?

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hai bên cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên người sử dụng đất trong 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Theo đó, người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ các […]

bất động sản phú quốc
Tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay

Bất động sản Phú Quốc được các nhà đầu tư địa ốc thi nhau “xuống tiền” nhờ hấp lực lớn từ tiềm năng phát triển du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật tình hình bat dong san Phu Quoc 2024. 1. Giới thiệu về đầu tư […]

Đất nông nghiệp là loại đất được nhà nước giao cho người dân phục vụ mục đích nông nghiệp
Đánh giá tiềm năng của đất nông nghiệp – Kênh sinh lời nhiều “cửa sáng”

Tiềm năng của đất nông nghiệp là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh dân số tăng, nhu cầu lương thực ngày càng lớn. Chính vì vậy, việc sở hữu bất động sản nông nghiệp có thể mang lại nhiều cơ hội sinh lời và dự báo kênh đầu […]

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp được sử dụng với mục đích phi nông nghiệp
Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp là gì?

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất dùng để xây dựng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với nhiều mục đích theo nhà nước quy hoạch bao gồm đất công nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất hành chính, đất phục vụ […]

Bất động sản nông nghiệp da dụng giúp tăng nguồn thu nhập cho nhà đầu tư, đồng thời tạo ra một kênh phân phối tiềm năng
Tổng quan về bất động sản nông nghiệp đa dụng

Bất động sản nông nghiệp đa dụng có thể hiểu là mô hình bất động sản kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với một chuỗi hoạt động được cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch,… Đây là mô hình đầu tư tạo ra nguồn thu nhập đa dạng cho khách hàng từ sản […]

Bạn hãy cân nhắc chọn mua loại đất phù hợp với mục tiêu mua đất của bản thân
Bật mí kinh nghiệm mua đất đầu tư tốt nhất giúp sinh lời từ lần đầu tiên

Nắm rõ những kinh nghiệm mua đất đầu tư giúp bạn có được kim chỉ nam để định giá mảnh đất. Hơn nữa, điều này giúp bạn tránh những rủi ro như mua nhầm loại đất đai, mua đất chuẩn bị quy hoạch,.. Đặc biệt đối với những người mới muốn tiếp cận với hình […]

Vị trí là một trong những yếu tố hàng đầu khi cân nhắc có nên mua biệt thự biển Phú Quốc
Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc

Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc? Đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời hiệu quả từ tiềm năng phát triển của ngành du lịch và hưởng lợi từ các chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, phân khúc biệt thự ven biển vẫn tồn nhiều […]

Vị trí là yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đến giá trị của sản phẩm bất động sản nói chung và shophouse nói riêng
Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc

Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc? Hình thức đầu tư này có tiềm năng sinh lời vượt trội với đa dạng nguồn kinh tế dài hạn và bền vững từ việc cho thuê hoặc tự kinh doanh. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích […]