Tin bất động sản

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc

Decor title

Kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm bởi đây là thị trường giàu tiềm năng song cũng có nhiều rủi ro. Do đó, việc tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết giúp khách hàng có góc nhìn chi tiết nhất, từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

1. Thủ tục mua đất ở Phú Quốc

Để giao dịch mua bán đất Phú Quốc nhanh chóng hoàn tất, đồng thời tránh gặp phải những rủi ro ngoài ý muốn, khách hàng cần nắm rõ thủ tục mua bán đất. Đây là một trong những kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc mà các nhà đầu tư cần biết.

1.1 Quy trình mua đất

Việc mua bán đất nói chung và mua bán đất ở đảo Ngọc nói riêng cần thực hiện theo quy trình nhất định. Nắm rõ quy trình mua đất Phú Quốc giúp khách hàng nhanh chóng hoàn tất giao dịch.

kinh nghiệm mua đất ở phú quốc

Thực hiện mua bán đất ở Phú Quốc theo đúng quy trình

Quy trình thực hiện thủ tục giao dịch mua đất Phú Quốc bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Kiểm tra thông tin pháp lý, quy hoạch đất

Kiểm tra mảnh đất muốn mua có nằm trong khu vực quy hoạch, đất nhà nước hay đang xảy ra tranh chấp không.

 • Bước 2: Làm thủ tục đặt cọc mua đất

Sau khi đạt được thỏa thuận về giá và hình thức thanh toán, người mua và người bán cần thực hiện thủ tục đặt cọc mua bán. Để tránh tranh chấp không đáng có và được pháp luật bảo vệ quyền lợi, hai bên nên đến phòng công chứng để làm thủ tục đặt cọc.

 • Bước 3: Kê khai các lệ phí

Hai bên đến Chi cục thuế hoặc văn phòng đăng ký đất đai huyện đảo Phú Quốc để kê khai chi tiết các khoản lệ phí trước bạ gồm thuế, thuế sang nhượng nhà đất.

 • Bước 4: Thống kê các công trình trên đất

Bên bán và bên mua cùng thống kê tài sản gắn liền với đất, các công trình có trên đất (nếu có) và kiểm tra lại mật độ xây dựng, cấu trúc hạ tầng.

 • Bước 5: Ký kết hợp đồng chuyển nhượng sang tên, ủy quyền

Người mua nên chọn hợp đồng ủy quyền khi muốn đầu tư lướt ván (đầu tư ngắn hạn) sau đó bán ngay để hưởng chênh lệch. Trong trường hợp đầu tư dài hạn hoặc cần phương án an toàn, khách hàng nên chọn hợp đồng chuyển nhượng (mua bán sang tên).

 • Bước 6: Nộp các khoản lệ phí

Sau khi hoàn tất các thủ tục về giấy tờ, bên bán và bên mua đến Văn phòng đăng ký đất đai để kiểm tra tính pháp lý, tình trạng đất thực tế và nộp đầy đủ các khoản phí theo quy định của nhà nước. 

 • Bước 7: Nhận kết quả

Người mua nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất từ cơ quan có thẩm quyền.

1.2 Các giấy tờ cần chuẩn bị

Đất là tài sản có giá trị lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không thực hiện mua bán theo đúng quy định của pháp luật. Khi thực hiện giao dịch mua bán đất Phú Quốc, người mua cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định. 

Một số loại giấy tờ cần có trong hồ sơ mua bán đất Phú Quốc bao gồm:

 • Giấy đặt cọc (nếu có)
 • Giấy ủy quyền
 • Hợp đồng mua bán đất
 • Hồ sơ công chứng hợp đồng mua bán đất
 • Giấy tờ sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và kê khai nộp thuế
 • Các loại giấy tờ cần thiết nếu người mua vay thế chấp như đơn vay thế chấp, giấy chứng minh thu nhập…

kinh nghiệm mua đất phú quốc

Người mua cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật

1.3 Các khoản phí cần thanh toán

Khi mua bán đất, nhà, khách hàng cần nộp một số loại phí, thuế để thực hiện thủ tục chuyển nhượng theo quy định của pháp luật. Một số loại phí, thuế mà người mua cần nộp bao gồm:

 • Thuế thu nhập cá nhân

Đây là khoản thu nhập nhận được từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản. Hiện nay, thuế suất áp dụng cho giao dịch mua bán nhà, đất là 2% trên giá bán, mua hoặc cho thuê lại. 

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Thuế suất 2% x Giá chuyển nhượng

 • Lệ phí trước bạ

Lệ phí trước bạ được tính bằng 5% tổng giá trị tài sản. Theo quy định tại Khoản 1, Điều 3 Nghị định 10/2022/NĐ-CP, đối tượng nhà, đất chịu phí trước bạ khi thực hiện giao dịch mua bán bao gồm:

 • Nhà: nhà làm việc, nhà ở hay nhà sử dụng cho các mục đích khác
 • Đất: các loại đất phi nông nghiệp và đất nông nghiệp theo quy định của Luật Đất đai

Lệ phí trước bạ = 5% x Tổng giá trị tài sản

  • Lệ phí địa chính: Mức phí áp dụng là 15.000 đồng/trường hợp
 • Phí thẩm định hồ sơ

Đây là khoản phí thẩm định hồ sơ yêu cầu thực hiện hoạt động mua bán đất Phú Quốc do người mua gửi tới cơ quan có thẩm quyền. Mức phí thẩm định hồ sơ đang áp dụng được tính như sau:

Phí thẩm định hồ sơ = 0,15% x Giá trị tài sản (tối thiểu 100.000 VNĐ – không quá 5.000.000 VNĐ/trường hợp)

2. Các lưu ý khi mua đất ở Phú Quốc 

2.1 Thời điểm mua đất

Để đầu tư có lợi nhuận, khách hàng cần chọn thời điểm mua đất thích hợp. Đây chính là kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc mà người mua cần biết. Vào thời điểm thị trường đang “sốt giá”, các nhà đầu tư không nên “xuống tiền” bởi sau khi giá đất “hạ nhiệt” sẽ bị lỗ. Ngược lại, người mua nên tranh thủ thời điểm thị trường lắng, giá bán thấp để “rót vốn”.

kinh nghiệm mua đất ở phú quốc

Mua đất ở thời điểm thích hợp để có đạt lợi nhuận cao nhất

2.2 Đừng quên kiểm tra pháp lý

Việc đầu tiên các nhà đầu tư cần làm trước khi mua đất là kiểm tra tính pháp lý của khu đất cần mua. Các vấn đề pháp lý cần kiểm tra gồm: 

 • Đất có đang tranh chấp không?
 • Đất có được chính quyền địa phương thông qua không?
 • Các loại giấy tờ pháp lý có chính xác không?

Sau đó, người mua phải kiểm tra thông tin quy hoạch đất. Hiện tại, việc quy hoạch đất Phú Quốc khá “lộn xộn”. Do đó, khách hàng nên kiểm tra kỹ trước khi quyết định “xuống tiền” để tránh những rủi ro, tổn thất ngoài ý muốn.

Các nhà đầu tư có thể mua đất thuộc quy hoạch đất thương mại dịch vụ, đất ở nông hông hoặc đất ở đô thị để đảm bảo an toàn và gia tăng giá trị. Các loại đất chuyên dụng của nhà nước như đất rừng phòng hộ, đất quốc phòng tuyệt đối không nên mua. Một kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc mà người mua cần biết nữa là không nên mua đất quy hoạch nông nghiệp (nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi, trồng cây).

2.3 Các điều kiện kỹ thuật cần lưu ý

Bên cạnh kiểm tra thông tin pháp lý, quy hoạch hay thời điểm mua, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Lựa chọn đất từ chủ đầu tư uy tín: Các chủ đầu tư có trách nhiệm, minh bạch trong quá trình hoạt động có các yếu tố như năng lực tài chính mạnh; trung thực với khách hàng, đối tác; làm hài lòng khách hàng tại các dự án đã triển khai…
 • Đánh giá tiềm năng dự án: Người mua không nên vội vàng “xuống tiền” vào các dự án giá rẻ nếu chưa xác định giá trị, tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây là kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư “sành sỏi” chia sẻ để chọn được lô đất phù hợp và an toàn.
 • Cân nhắc tài chính: Việc xem xét khả năng tài chính của bản thân giúp người mua dễ dàng chọn được mảnh đất phù hợp, đồng thời hạn chế rủi ro đầu tư ngoài tầm kiểm soát. Trong trường hợp cần vay mượn, khách hàng phải tính đến lãi suất phải trả hàng tháng, khả năng trả lãi.
 • Kiểm tra hạ tầng xung quanh: Hạ tầng hoàn thiện là một trong những yếu tố làm nên khả năng tăng giá của mảnh đất. Các khu vực có cơ sở hạ tầng phát triển, đầy đủ công trình tiện ích như trường học, bệnh viện, chợ… thu hút nhiều người đến sinh sống. Đây chính “đòn bẩy” làm tăng giá trị bất động sản.

kinh nghiệm mua đất tại phú quốc

Hạ tầng phát triển là “đòn bẩy” làm tăng giá trị bất động sản ở Phú Quốc

3. Các câu hỏi thường gặp khi mua đất ở Phú Quốc

 • Có nên mua đất ở Phú Quốc không?

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản, bất động sản Phú Quốc được xem như “miếng bánh ngọt” với tiềm năng phát triển mạnh mẽ. “Đảo Ngọc” vẫn luôn thu hút dòng vốn đầu tư mạnh nhờ hấp lực từ các khu du lịch nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, quy hoạch Phú Quốc ngày càng hoàn thiện, mang đến diện mạo hoàn toàn mới. Vì vậy, mua đất ở Phú Quốc là quyết định đầu tư đúng đắn với tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên, người mua cần xác định rõ mục đích mua để ở hay đầu tư, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

 • Tôi cần chuẩn bị những gì khi mua đất ở Phú Quốc?

Theo kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc, khách hàng cần kiểm tra thông tin về pháp lý, quy hoạch trước khi mua. Nếu các thông tin này rõ ràng, minh bạch, người mua có thể dễ dàng tra cứu qua nhiều kênh thông tin. 

Kế tiếp, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật để hoạt động mua bán diễn ra nhanh chóng. Bên cạnh đó, người mua cũng cần chuẩn bị tài chính vững vàng, xác định rõ phương án mua để lên kế hoạch thanh toán phù hợp.

 • Lợi nhuận từ việc đầu tư đất ở Phú Quốc như thế nào?

Hoạt động đầu tư đất ở Phú Quốc có khả năng đem lại lợi nhuận lớn. Lợi nhuận có thể đến từ việc mua đi bán lại. Phần chênh lệch giữa giá mua và giá bán chính là lợi nhuận mà khách hàng thu được. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể thực hiện kinh doanh trên chính mảnh đất đã mua để tạo ra nguồn thu.

kinh nghiệm mua đất tại phú quốc

Đầu tư đất ở Phú Quốc đem lại lợi nhuận theo nhiều hình thức

Trong thời gian vừa qua, bức tranh thị trường bất động sản Phú Quốc dù có nhiều biến động song tiềm năng tăng giá, phát triển vẫn được đánh giá cao. Việc nắm rõ các kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc giúp người mua đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, từ đó gia tăng lợi nhuận và an tâm về giá trị tài sản. Hy vọng với những thông tin mà Meyhomes capital chia sẻ trong bài viết trên, khách hàng đã bỏ túi thêm những kinh nghiệm hữu ích để quá trình mua bán đất Phú Quốc diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Tin tức liên quan

Decor title
BHK là gì
BHK là đất gì? Cập nhật thông tin liên quan đến đất BHK

BHK là đất gì? Loại đất này có được xây dựng nhà ở không? Việc nắm chắc những quy định về đất BHK giúp chủ sở hữu khai thác đúng mục đích, đồng thời tận dụng tối đa tiềm năng của thửa đất. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm và ứng dụng của đất BHK […]

Phí chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở là bao nhiêu?

Đất trồng cây lâu năm là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về tính chất của loại đất này và tự hỏi liệu đất trồng cây lâu năm có được xây nhà hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc […]

quyền sử dụng đất là gì
Quyền sử dụng đất là gì? 

Quyền sử dụng đất là gì? Hiện nay có những loại quyền sử dụng đất nào? Trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng đất, nhà nước ra sao? Hãy cùng tìm hiểu lời giải chi tiết cho các vấn đề này qua bài viết dưới đây.  1. Định nghĩa về quyền sử dụng […]

bán biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc
Bán biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc, vị trí đắc địa

Phú Quốc là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, bờ biển xanh ngọc và bãi cát trắng mịn. Do đó, Đảo Ngọc ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn xây dựng các […]

bán đất nền phú quốc
Bán đất nền Phú Quốc 2023: Đầu tư tiềm năng cho tương lai

Là điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn” trên thị trường bất động sản, hoạt động mua bán đất nền Phú Quốc luôn nhộn nhịp và sôi động. Đây được xem là lựa chọn sáng suốt, giàu tiềm năng cho tương lai nhờ hấp lực lớn từ khả năng phát triển hoạt động du […]

Mua bán đất tại đường cửa lấp
Hướng dẫn mua bán đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc

Tình hình mua bán đất tại đường Cửa Lấp đang diễn ra sôi động nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, thực hiện mua bán đất như thế nào để hạn chế rủi ro không phải ai cũng biết. Theo dõi ngay bài viết dưới […]

tân á đại thành phú quốc
Dự Án Tân Á Đại Thành Phú Quốc | Meyhomes Capital

Tân Á Đại Thành Phú Quốc khẳng định vị thế với Meyhomes Capital Phú Quốc – siêu dự án sở hữu ưu điểm vượt trội về mọi mặt, từ vị trí, tiện ích đến không gian sống hoàn hảo. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ […]

đất phú quốc
Cập nhật giá bán đất Phú Quốc mới nhất 2023

Đất Phú Quốc được nhiều khách hàng săn đón nhờ hấp lực từ tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin giá bán đất Phú Quốc hiện nay như thế nào nhé. 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đất […]

bất động sản phú quốc
Tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay

Bất động sản Phú Quốc được các nhà đầu tư địa ốc thi nhau “xuống tiền” nhờ hấp lực lớn từ tiềm năng phát triển du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật tình hình bat dong san Phu Quoc 2023. 1. Giới thiệu về đầu tư […]