Tin bất động sản

Đánh giá tiềm năng của đất nông nghiệp – Kênh sinh lời nhiều “cửa sáng”

Decor title

Tiềm năng của đất nông nghiệp là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt trong bối cảnh dân số tăng, nhu cầu lương thực ngày càng lớn. Chính vì vậy, việc sở hữu bất động sản nông nghiệp có thể mang lại nhiều cơ hội sinh lời và dự báo kênh đầu tư này sẽ rất sôi động trong tương lai.

1. Định nghĩa về đất nông nghiệp

Việc hiểu định nghĩa của loại đất này giúp nhà đầu tư đưa ra căn cứ xác định tiềm năng của đất nông nghiệp. Đây là loại đất được Nhà nước giao cho người dân để phục vụ mục đích sản xuất, nghiên cứu, thí nghiệm về nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản, làm muối và mục đích bảo vệ, phát triển trừng. Hay hiểu đơn giản, đất nông nghiệp là diện tích được khoảng vùng để trồng trọt, chăn nuôi các loại cây trồng, gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản và các hoạt động sản xuất khác.

Đất nông nghiệp là loại đất được nhà nước giao cho người dân phục vụ mục đích nông nghiệp

Đất nông nghiệp là loại đất được nhà nước giao cho người dân phục vụ mục đích nông nghiệp

2. Các loại đất nông nghiệp

Hiện nay, đất nông nghiệp Việt Nam có diện tích lớn và được phân loại thành các nhóm cơ bản.

2.1. Đất đỏ

Đất đỏ, hay còn được biết đến là đất đỏ bazan. Loại đất này được hình thành từ núi lửa phun trào và trải qua thời kỳ phong hoá. Đất đỏ thường có độ pH thấp, giàu oxit sắt và nhôm, hàm lượng chất hữu cơ thấp. Kết cấu của đất đó chủ yếu là đất thịt và phần nhỏ cát, sét. Đất đỏ là một trong những loại đất dùng để trồng cây công trình phổ biến nhất hiện nay. 

2.2. Đất phù sa

Đất phù sa là loại đất được hình thành do chịu ảnh hưởng của những nguyên tố từ môi trường như sự phong hoá của đá, sự phân huỷ của xác động vật. Do đó, loại đất này có các đa dạng thành phần dinh dưỡng tự nhiên như chất hữu cơ, chất vô cơ, chất khoáng, vi lượng, đa lượng, các hạt keo liên kết đất và các loại sinh vật phong phú tạo nên một môi trường thuận lợi giúp cây trồng phát triển tốt.

2.3. Đất phèn

Đất phèn, còn được biết đến là đất chua mặn với độ pH thấp nhưng lại có độc tính cao. Loại đất này không có khả năng tự làm sạch do đặc tính trao đổi của môi trường đất đã bị phá huỷ. Theo đó, đất phèn được xem là loại đất xấu trong các loại đất trồng cây.

2.4. Đất cát

Đất cá là loại đất thô, có kết cấu rời rạc, dễ bị vỡ vụ khi tác động nhẹ. Bởi trong thành phần của đất có 80% – 100% là cát, mùn và đất sét chỉ chiếm 0 – 10%.

>>>Xem thêm: Bất động sản Phú Quốc

Đất phù sa có nhiều chất dinh dưỡng tốt để phát triển cây trồng

Đất phù sa có nhiều chất dinh dưỡng tốt để phát triển cây trồng

3. Các công nghệ mới trong nông nghiệp

Nông nghiệp công nghệ tiên tiến và tiềm năng của đất nông nghiệp có mối quan hệ mật thiết bởi điều này mang lại giá trị và hiệu quả cao cho nền nông nghiệp.

3.1. Áp dụng công nghệ

Áp dụng công nghệ cao giúp nhà nông giám sát cây trồng và đưa ra các biện pháp hiệu quả cho từng giai đoạn sản xuất từ gieo sạ, rải phân, phun thuốc. Ngoài ra, ứng dụng các công nghệ có khả năng thu thập thông tin nhanh chóng, từ đó đưa ra các phỏng đoán về điều kiện canh tác, tình trạng sâu bệnh của giống cây trồng.

Nông nghiệp công nghệ cao không chỉ giúp nhà nông tiết kiệm nước và năng lượng mà còn làm cho nông nghiệp xanh hơn, giảm đáng kể việc sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón. Đặc biệt, nhà nông có thể hạn chế chi phí cho nhân công nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất tốt so với các phương pháp nông nghiệp truyền thống.

>>>Tham khảo thêm: Giá nhà đất Phú Quốc

Áp dụng công nghệ vào sản xuất giúp người dân tối ưu các chi phí và tăng giá trị sản phẩm

Áp dụng công nghệ vào sản xuất giúp người dân tối ưu các chi phí và tăng giá trị sản phẩm

3.2. Nông nghiệp hữu cơ

Công nghệ nông nghiệp hữu cơ chú trọng việc phát triển hệ sinh thái nâng cao sức khoẻ và năng suất đất đai, cây trồng, vật nuôi và con người. Dựa trên nền tảng sản xuất nông nghiệp truyền thống kết hợp với công nghệ sinh học, canh tác hữu cơ để tạo ra những sản phẩm bảo vệ môi trường, tăng sản lượng và chất lượng nông sản. Mô hình này sử dụng các sản phẩm công nghệ như: Thuốc diệt cỏ sinh học, phân bón hữu cơ sinh học, thuốc trừ sâu sinh học,…

Trên thế giới, công nghệ sản xuất nông nghiệp hữu cơ được ứng dụng từ rất lâu. Ở Việt Nam, mô hình này cũng nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn và người tiêu dùng.

4. Tiềm năng phát triển đất nông nghiệp

Với xu hướng phát triển và nhu cầu ngày một tăng về nông sản khiến tiềm năng của đất nông nghiệp ngày càng cao và được đánh giá là một kênh đầu tư tiềm năng với các lợi thế:

4.1. Xây dựng hệ thống phân phối nông sản

Trong thời gian qua, Nhà nước đã và đang không ngừng tổ chức nhiều chương trình, chính sách khuyến khích để kết nối cung cầu hàng hoá với các địa phương để tạo cơ hội cho doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, nhà phân phối gặp gỡ, kết nối và trao đổi kinh nghiệm.

Việt Nam hiện đang là trung tâm sản xuất mặt hàng nông nghiệp lớn của toàn cầu với khả năng cung ứng cho thị trường thế giới nhiều mặt hàng đa dạng, cạnh tranh về giá và chất lượng hàng hoá ngày càng được cải thiện.

>>>Đọc thêm: Tin bất động sản Phú Quốc

Việt Nam là quốc gia có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu đi các nước

Việt Nam là quốc gia có nhiều mặt hàng nông sản xuất khẩu đi các nước

4.2. Ứng dụng công nghệ trong sản xuất nông nghiệp

Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua sự đổi mới và hội nhập của thời kỳ công nghiệp 4.0. Điều này thay đổi cách thức sản xuất, mục tiêu của nền nông nghiệp và đồng thời thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Các doanh nghiệp đã đầu tư vào các khu vực sản xuất với công nghệ hiện đại và cơ sở hạ tầng đủ điều kiện cho việc chế biến nông sản có giá trị xuất khẩu cao. Việc áp dụng quy trình sản xuất tiên tiến và công tác phòng trừ sâu bệnh đã tăng sản lượng và chất lượng của nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế.

4.3. Đổi mới và sáng tạo trong nông nghiệp

Trong những năm qua, ngành nông nghiệp vẫn đang khẳng định vai trò là bệ đỡ của nền kinh tế, đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm, hàng hoá là cơ sở quan trọng để góp phần phát triển đất nước. Các tỉnh, ban ngành đề ra nhiều giải pháp đổi mới sản phẩm nông nghiệp, tăng hiệu suất canh tác và chất lượng nông sản thông qua việc áp dụng các công nghệ và mô hình nông nghiệp tại nhiều nước trên thế giới.

Với tốc độ phát triển của kinh tế, tiềm năng của đất nông nghiệp được quan tâm nhiều hơn như một kênh đầu tư sinh lời. Đất Phú Quốc cũng là một trong những bất động sản có khả năng sinh lời rất cao. Trong khi đó các giao dịch mua bán, chuyển nhượng đất nông nghiệp cũng dần trở nên sôi động. Hãy cùng Meyhomes Capital Phú Quốc tìm hiểu chi tiết về đất nông nghiệp.

Tin tức liên quan

Decor title
đất phú quốc
Cập nhật giá bán đất Phú Quốc mới nhất 2024

Đất Phú Quốc được nhiều khách hàng săn đón nhờ hấp lực từ tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin giá bán đất Phú Quốc hiện nay như thế nào nhé. 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đất […]

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Thủ tục công chứng, chứng thực yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.
Người mua đất cần những giấy tờ gì?

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hai bên cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên người sử dụng đất trong 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Theo đó, người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ các […]

bất động sản phú quốc
Tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay

Bất động sản Phú Quốc được các nhà đầu tư địa ốc thi nhau “xuống tiền” nhờ hấp lực lớn từ tiềm năng phát triển du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật tình hình bat dong san Phu Quoc 2024. 1. Giới thiệu về đầu tư […]

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp được sử dụng với mục đích phi nông nghiệp
Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp là gì?

Đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp thuộc nhóm đất phi nông nghiệp. Đây là loại đất dùng để xây dựng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp với nhiều mục đích theo nhà nước quy hoạch bao gồm đất công nghiệp, đất thương mại dịch vụ, đất hành chính, đất phục vụ […]

Bất động sản nông nghiệp da dụng giúp tăng nguồn thu nhập cho nhà đầu tư, đồng thời tạo ra một kênh phân phối tiềm năng
Tổng quan về bất động sản nông nghiệp đa dụng

Bất động sản nông nghiệp đa dụng có thể hiểu là mô hình bất động sản kết hợp giữa sản xuất nông nghiệp với một chuỗi hoạt động được cung cấp dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch,… Đây là mô hình đầu tư tạo ra nguồn thu nhập đa dạng cho khách hàng từ sản […]

Bạn hãy cân nhắc chọn mua loại đất phù hợp với mục tiêu mua đất của bản thân
Bật mí kinh nghiệm mua đất đầu tư tốt nhất giúp sinh lời từ lần đầu tiên

Nắm rõ những kinh nghiệm mua đất đầu tư giúp bạn có được kim chỉ nam để định giá mảnh đất. Hơn nữa, điều này giúp bạn tránh những rủi ro như mua nhầm loại đất đai, mua đất chuẩn bị quy hoạch,.. Đặc biệt đối với những người mới muốn tiếp cận với hình […]

Vị trí là một trong những yếu tố hàng đầu khi cân nhắc có nên mua biệt thự biển Phú Quốc
Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc

Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc? Đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời hiệu quả từ tiềm năng phát triển của ngành du lịch và hưởng lợi từ các chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, phân khúc biệt thự ven biển vẫn tồn nhiều […]

Vị trí là yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đến giá trị của sản phẩm bất động sản nói chung và shophouse nói riêng
Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc

Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc? Hình thức đầu tư này có tiềm năng sinh lời vượt trội với đa dạng nguồn kinh tế dài hạn và bền vững từ việc cho thuê hoặc tự kinh doanh. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích […]

Vị trí và hình thức biệt thự là hai yếu tố quan trọng khi quyết định nên mua biệt thự ở đâu
Nên mua biệt thự ở đâu tại Phú Quốc – Phân tích theo góc nhìn chuyên gia

Việc quyết định nên mua biệt thự ở đâu tại Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trên thực tế, kênh đầu tư sản phẩm bất động sản này vẫn luôn “hot” bởi tiềm năng của nó mang lại từ hạ tầng phát triển du lịch biển và các chính sách thu hút […]