Tin dự án

Giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc

Decor title

Đất trồng cây lâu năm là loại đất khách hàng thường gặp khi đầu tư bất động sản Phú Quốc. Giá bán của dạng đất này khá cao. Vậy giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc bao nhiêu? Nguyên tố nào ảnh hưởng tới giá đất? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc

1.1. Lý do tại sao đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc được coi là một tài sản quý giá

Ngoài phân khúc đất nền đô thị, đất trồng cây lâu năm cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo ghi nhận, số lượng giao dịch đất vườn nông nghiệp trong thời gian vừa qua tăng lên nhanh chóng, bao gồm cả giao dịch thực tế và giao dịch của bên môi giới. Các lô đất trồng cây thường có hình dạng vuông vắn, gần mặt đường lớn. Trục đường được ghi trên sổ đỏ. 

Chủ sở hữu có thể tận dụng đất trồng cây lâu năm để phát triển du lịch. Điều này đồng nghĩa với việc chủ đất vẫn trồng cây công nghiệp nhưng trồng có kế hoạch rõ ràng, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhằm thu hút khách du lịch. Điều này làm tăng thu nhập cho chủ sở hữu, đồng thời tận dụng tối đa tài sản hiện có mà không gặp phải nhiều rủi ro.

>>>Xem thêm: Nhà đất Phú Quốc hôm nay

Đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc được xem là tài sản quý giá

Đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc được xem là tài sản quý giá

1.2. Những loại cây lâu năm phổ biến trên đảo

Nếu đến Phú Quốc, khách hàng dễ dàng bắt gặp những khu trồng cây ăn trái lâu năm như mít, sầu riêng, dừa, xoài, chôm chôm… Các loại cây này cho năng suất rất cao với chất lượng đảm bảo. Bên cạnh đó, Phú Quốc còn có nhiều loại cây lâu năm khác như bồ đề, sọp, trâm, tràm… Cây càng có tuổi đời cao, gốc càng lớn, giá bán càng cao. Tuy nhiên, hiện nay một số khu vực trồng cây lâu năm đang diễn ra tình trạng khai thác quá mức dẫn tới môi trường tự nhiên bị ảnh hưởng. 

2. Quy trình mua đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc

Khi tìm hiểu giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc, nhiều khách hàng cũng quan tâm tới quy trình mua loại đất này. Việc nắm rõ quy trình mua bán giúp nhà đầu tư nhanh chóng hoàn tất thủ tục, đồng thời giảm thiểu tối đa rủi ro ngoài ý muốn. Dưới đây là quy trình mua bán đất trồng cây lâu năm, mời khách hàng tham khảo.

2.1. Tìm hiểu về quy hoạch đất trồng cây lâu năm

Một trong những điều cần làm đầu tiên là tìm hiểu kỹ thông tin về thửa đất trước khi “xuống tiền”. Trong đó, thông tin quy hoạch đất là không thể thiếu. Các thửa đất nằm trong diện quy hoạch của chính quyền địa phương sẽ không thể giao dịch được. Nếu chẳng may mua phải mảnh đất dính quy hoạch, nhà đầu tư có thể sẽ bị thu hồi đất, thậm chí là mất trắng khoản tiền đã đầu tư. Khách hàng có thể đến cơ quan đất đai ở địa phương xin trích lục đất để biết khu vực đó có nằm trong diện quy hoạch không. 

>>>Tham khảo: Mua đất đảo ở Phú Quốc

Tìm hiểu kỹ quy hoạch đất trồng cây lâu năm để tránh xảy ra rủi ro ngoài ý muốn

Tìm hiểu kỹ quy hoạch đất trồng cây lâu năm để tránh xảy ra rủi ro ngoài ý muốn

2.2. Tìm kiếm thông tin về giá đất và khu vực phù hợp

Bước tiếp theo là tìm hiểu thông tin về giá bán thửa đất và giá bán chung trên thị trường. Điều này giúp người mua tránh được tình trạng bên bán “hét” giá quá cao, số tiền đầu tư không tương xứng với giá trị của lô đất. 

2.3. Thẩm định giá đất và lựa chọn đất phù hợp

Sau khi đã nắm được giá đất chung, khách hàng cần thẩm định giá đất và lựa chọn khu đất phù hợp. Quá trình thẩm định giá đất có nghĩa là xác định giá trị của lô đất muốn mua.

2.4.Thực hiện thủ tục mua đất và ký hợp đồng

Hai bên bán và mua đã thống nhất về giá trị thửa đất sẽ chuyển sang bước chuẩn bị thủ tục, ký kết hợp đồng. Cả người bán và người mua đều cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật. 

Đối với hợp đồng mua bán, khách hàng cần đảm bảo hiểu rõ tất cả điều khoản có trong hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp ngoài ý muốn. Bên cạnh đó, hợp đồng chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm phải được công chứng tại các tổ chức, văn phòng công chứng.

Người mua cần hiểu rõ những điều khoản trong thủ tục mua bán

Người mua cần hiểu rõ những điều khoản trong thủ tục mua bán

2.5. Chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm

Để hoàn tất quá trình chuyển nhượng đất trồng cây lâu năm, nhà đầu tư cần nộp đầy đủ các khoản lệ phí cho cơ quan có thẩm quyền. Các khoản lệ phí này bao gồm thuế thu nhập cá nhân, phí địa chính… Sau đó, các bên tham gia chuyển nhượng sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại nơi nộp hồ sơ trong thời hạn không quá 5 ngày. 

3. Yếu tố ảnh hưởng đến giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc

Giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Người mua cần nắm rõ những yếu tố này để xác định giá đất và lựa chọn khu vực có tiềm năng phát triển cao. Cùng tham khảo một số nhân tố ảnh hưởng tới giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc qua bài viết dưới đây.

3.1. Vị trí và tiềm năng phát triển của khu vực

Vị trí ảnh hưởng lớn đến giá trị của thửa đất trồng cây lâu năm trên đảo Phú Quốc. Đất ở gần bãi biển hoặc trong khu vực du lịch thường có giá cao hơn. Điều này có thể do tiềm năng phát triển dự án nghỉ dưỡng hoặc kinh doanh, thuận lợi cho việc xây dựng khu du lịch sinh thái.

>>>Xem thêm: Tin mới về nhà đất Phú Quốc

Đất gần vị trí trung tâm, đường lớn có giá trị cao hơn

Đất gần vị trí trung tâm, đường lớn có giá trị cao hơn

3.2. Diện tích và hình dạng của mảnh đất

Giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc thường tính theo triệu đồng/m2. Do đó, những mảnh đất càng rộng, giá bán càng cao và ngược lại. Bên cạnh đó, hình dạng mảnh đất cũng tác động đến giá đất. Thửa đất hình chữ nhật, hình vuông thường được sử dụng để trồng cây lâu năm, dễ dàng quy hoạch nên có giá trị cao hơn so với những lô đất hình chữ U, tam giác. 

3.3. Các yếu tố hạ tầng và tiện ích xung quanh

Cơ sở hạ tầng như đường giao thông, điện, nước và hệ thống thoát nước.. là yếu tố được nhà đầu tư quan tâm khi mua đất trồng cây lâu năm. Mảnh đất có sẵn các tiện ích cơ sở hạ tầng tốt hơn thường có giá trị cao hơn. Việc sở hữu đất gần các công trình tiện ích, hạ tầng tốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc trồng trọt, đi lại.

3.4. Các quy định pháp lý liên quan đến đất trồng cây lâu năm

Các chính sách và quy định của chính quyền địa phương ảnh hưởng đến giá đất. Chẳng hạn, việc thay đổi quy định về sử dụng đất hoặc thuế bất động sản có thể làm thay đổi giá trị của đất. Bên cạnh đó, những thửa đất có pháp lý minh bạch, rõ ràng thuận tiện giao dịch mua bán, giúp nhà đầu tư tránh được những rủi ro ngoài ý muốn. Đất trồng cây lâu năm cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc các loại giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu khác. 

Quy định của pháp luật ảnh hưởng tới giá trị đất trồng cây lâu năm

Quy định của pháp luật ảnh hưởng tới giá trị đất trồng cây lâu năm

4. Lợi ích và tiềm năng đầu tư vào đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc

Giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc cho thấy lợi ích và tiềm năng phát triển của loại đất này là khá lớn. Vì vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm và quyết định “rót vốn” vào đất trồng cây lâu năm tại Đảo Ngọc.

4.1. Lợi ích của việc sở hữu đất trồng cây lâu năm

Theo quy định của pháp luật, đất trồng cây lâu năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. Vì vậy, để thực hiện kinh doanh, xây dựng nhà ở trên loại đất này, khách hàng cần làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm sang đất thổ cư. Tuy nhiên, việc chuyển đổi này phải phù hợp với kế hoạch sử dụng, quy hoạch đất hàng năm tại địa phương nơi có đất. Chính vì vậy, khi chọn mua đất trồng cây lâu năm, ngùi mua cần phải kiểm tra kỹ quy hoạch, sử dụng đất hàng năm tại địa phương để xác định lô đất chuẩn bị mua có được chuyển đổi sang mục đích khác không. 

Nhìn chung, đất trồng cây lâu năm có giá trị cao, thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư bởi nếu chuyển đổi được sang đất thổ cư thì giá đất tăng cao. Đây chính là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lớn cho khách hàng. Tuy nhiên, việc mua bán đất trồng cây tồn tại nhiều rủi ro bởi nếu không tìm hiểu kỹ, người mua dễ mua phải mảnh đất không có giá trị, đất dính quy hoạch… 

Giá trị đất trồng cây lâu năm sẽ tăng cao nếu được chuyển đổi sang đất thổ cư

Giá trị đất trồng cây lâu năm sẽ tăng cao nếu được chuyển đổi sang đất thổ cư

4.2. Tiềm năng phát triển của ngành nông nghiệp tại Phú Quốc

Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, thuận lợi cho hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng, Đảo Ngọc còn có điều kiện tự tốt, tạo điều kiện phát triển ngành nông nghiệp dễ dàng. Hiện nay, UBND tỉnh Kiên Giang đang đẩy mạnh mô hình phát triển nông nghiệp bền vững gắn liền với du lịch sinh thái. Điều này giúp chủ sở hữu vừa có nguồn thu từ việc trồng cây nông nghiệp, vừa thu được lợi nhuận lớn từ hoạt động du lịch. 

5. Kết luận

Vị trí địa lý thuận lợi, các bãi biển tuyệt đẹp, thiên nhiên hoang sơ đã tạo ra nhiều cơ hội đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp và trồng cây lâu năm tại Đảo Ngọc. Tuy nhiên, giá đất Phú Quốc cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, hình dạng, cơ sở hạ tầng, và mục đích sử dụng được phê duyệt. Các mảnh đất có diện tích lớn, hình dạng thuận lợi và tiềm năng phát triển kinh doanh thường có giá trị cao hơn. Ngoài ra, chính sách, quy định của chính quyền địa phương, cùng với tình hình thị trường bất động sản và kinh tế chung cũng ảnh hưởng đến giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc.

Với tiềm năng phát triển và sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc bảo vệ môi trường, giá đất trồng cây lâu năm tại Phú Quốc có thể tiếp tục tăng trong tương lai. Điều quan trọng là thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu về các yếu tố cụ thể trong việc đầu tư vào đất ở đảo này để đảm bảo quyết định đầu tư được đưa ra một cách thông thái và hiệu quả. Meyhomes Phú Quốc đã phân tích sơ qua về giá đất trồng cây lâu năm để các nhà đầu tư tìm hiểu và lựa chọn.

Tin tức liên quan

Decor title
kick off sales meyhomes
Thị trường bất động sản đón chờ lễ kick-off dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Ngày 02/04 tới đây sẽ diễn ra Lễ kick-off dự án Meyhomes Capital Phú Quốc với sự quy tụ của hơn 1.000 chiến binh toàn quốc, mở khóa chiến dịch bùng nổ thị trường của những dòng sản phẩm đắt giá tại đô thị biển đáng sống hàng đầu Đảo Ngọc. Phú Quốc: Những tiêu […]

bán shophouse waterfront phú quốc
Thông tin tổng quan về dự án Shophouse Waterfront Phú Quốc

Shophouse Waterfront Phú Quốc gây ấn tượng và tạo ra những “cú hích” trong thị trường bất động sản những ngày qua. Đây là phân khu nhận được nhiều sự ưu ái từ chủ đầu tư, sở hữu nhiều lợi thế từ vị trí, tiện ích, mặt bằng cho đến cách chính sách ưu đãi. […]

Biệt thự Sun Tropical Village Nam Phú Quốc.
Mua shophouse Sun Group Phú Quốc sang trọng bậc nhất hiện nay

Shophouse Sun Group Phú Quốc vừa là chốn an cư hoàn hảo vừa là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng. Bên cạnh đó, loại hình sản phẩm này còn biểu tượng cho giá trị cốt lõi mà Tập đoàn Sun Group mang đến cho Đảo Ngọc. Hãy cùng theo dõi bài viết để cập […]

Bên cạnh những hoạt động truyền thống và giao lưu văn hóa đặc sắc, chặng cuối của hành trình du xuân tại "Ice cũng có Tết" chính là điểm đến được chờ đợi nhất mà mọi du khách không thể bỏ lỡ - Công viên ánh sáng Ice Jungle. Ice Jungle: Đắm chìm trong "Art lighting show" sáng bừng sắc xuân Được biết đến là "Xứ sở ánh sáng diệu kỳ lớn bậc nhất Việt Nam", mang đến nghệ thuật kể chuyện bằng ánh sáng tương tác hai chiều đầy sáng tạo, Ice Jungle là điểm đến dẫn đầu xu hướng giải trí, lần đầu tiên mang đến cho du khách Phú Quốc thêm nhiều trải nghiệm chào xuân vô cùng mới mẻ, đầy tính nghệ thuật mà vẫn chứa đựng những màu sắc rất riêng của Đảo Ngọc.
Du xuân tại xứ sở ánh sáng diệu kỳ: Ice cũng có Tết

Lễ hội “Ice cũng có Tết” được tổ chức tại Phú Quốc diễn ra từ 29 Tết, dự kiến sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ với rất nhiều hoạt động thú vị chưa từng có tại Đảo Ngọc. Cẩm nang du xuân tại xứ sở ánh sáng diệu kỳ Tết này, tại Phú […]

Ice Jungle tiên phong đưa về Việt Nam công nghệ trình diễn ánh sáng hiện đại bậc nhất (Ảnh: Ice Jungle)
Nếu Tết này chưa biết du lịch nơi đâu thì đây là địa điểm hay ho cho cả gia đình

Hành trình du xuân tại hòn đảo thiên đường Phú Quốc dịp Tết 2024 sẽ có thêm một điểm đến mới lạ. Không cần bay tới Nhật Bản hay Hàn Quốc để chiêm ngưỡng những màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng mãn nhãn, hãy tận hưởng điều đó ngay tại đảo Ngọc. “Chơi Tết” […]

Ice Jungle chính thức ra mắt, trở thành một điểm đến giải trí mới cho người dân Phú Quốc và du khách
Khai trương Ice Jungle – Show diễn nghệ thuật ánh sáng hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 16/12, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã chính thức khai trương show trình diễn nghệ thuật ánh sáng, kể chuyện tương tác tiên phong tại Việt Nam mang tên Ice Jungle. Công trình độc đáo này hứa hẹn đem tới những trải nghiệm hấp dẫn không chỉ cho người dân đảo Ngọc mà […]

phoi canh du an
Cảm hứng thiên nhiên tại dự án Meypearl Harmony Phú Quốc

Tòa tháp căn hộ nổi bật với lối thiết kế giật cấp, tất cả tầng đều có không gian mở, ôm trọn khung cảnh tự nhiên. Dự án Meypearl Harmony Phú Quốc nằm trong khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tọa lạc tại biển Bãi Trường thuộc phường An Thới, thành phố Phú Quốc. […]

Meyland bắt tay Grand Mercure kỳ vọng nâng tầm dự án tại Phú Quốc

Sự hiện diện của thương hiệu khách sạn quốc tế hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích và trải nghiệm sống chất lượng cho cư dân Meyhomes Capital Phú Quốc. Meyland hợp tác cùng Grand Mercure, thương hiệu khách sạn 5 sao quốc tế của Accor, nhằm quản lý vận hành tòa tháp căn hộ […]

Meypearl Harmony Phú Quốc
Meypearl Harmony Phú Quốc: biểu tượng sống mới tại đảo Ngọc

Không chỉ mang đến dòng sản phẩm căn hộ biển sở hữu lâu dài, sự xuất hiện của Meypearl Harmony Phú Quốc còn đóng góp cho đảo Ngọc một biểu tượng sống mới. Phú Quốc – thiên đường du lịch còn cần một chốn trở về Đảo Ngọc Phú Quốc từ lâu đã ghi tên […]