Tin bất động sản

Đất quy hoạch khu vui chơi giải trí công cộng tại Phú Quốc

Decor title

Phú Quốc là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút cả khách trong và ngoài nước. Vì vậy, đất quy hoạch khu vui chơi giải trí tại đây nhận được sự quan tâm và đầu tư mạnh mẽ của khách hàng. Bài viết này sẽ tìm hiểu những nguyên nhân giúp loại đất trở nên phổ biến và những kiểu giải trí các nhà đầu tư nên chú trọng. 

Phú Quốc là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước 

Phú Quốc là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước 

1. Giới thiệu về Phú Quốc

Nằm trong lãnh thổ của tỉnh Kiên Giang và giữa lòng vịnh Thái Lan, đảo Phú Quốc đã từ lâu trở thành điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp mọi nơi, bao gồm cả khách du lịch quốc tế. Đảo ngọc được nhiều du khách yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên tươi đẹp mà còn là môi trường lý tưởng cho những hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng. 

Phú Quốc sở hữu nhiều bãi biển tuyệt đẹp bên bờ biển kéo dài từ phía Bắc tới phía Nam, cùng 99 ngọn núi, đồi và rừng nguyên sinh và hệ động thực vật phong phú. Phía Bắc của đảo Phú Quốc sở hữu nhiều địa danh nổi tiếng như làng chài Rạch Vẹm, Hòn Một, Bãi Dài và nhiều khu vui chơi giải trí đặc sắc như VinWonders Phú Quốc, Vinpearl Safari Phú Quốc, mũi Gành Dầu và nhiều địa danh thú vị khác.

>>>Xem thêm: Công ty bất động sản Phú Quốc

Phú Quốc rất phát triển về cơ sở vật chất và bất động sản 

Phú Quốc rất phát triển về cơ sở vật chất và bất động sản 

2. Lợi ích của khu vui chơi giải trí công cộng tại Phú Quốc

Trong những năm gần đây, đất quy hoạch khu vui chơi giải trí tạo đảo ngọc được các nhà đầu tư quan tâm bởi đây là mô hình có khả năng sinh lời cao. Dưới đây là một số lợi ích của các điểm vui chơi công cộng, mời khách hàng tham khảo.

2.1. Tạo điểm đến hấp dẫn cho du khách

Các khu vui chơi giải trí công cộng tại Phú Quốc đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách nội địa và quốc tế. Việc phát triển các hoạt động vui chơi này mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm độc đáo và thú vị. Khách tham quan sẽ được vui chơi cực đã, quẩy hết mình cùng các trò chơi thú vị trong nhà và ngoài trời. Điều này cho phép khách hàng xua tan mọi âu lo của cuộc sống để tận hưởng cảm giác thư giãn, vui vẻ. 

2.2. Góp phần phát triển kinh tế địa phương

Những địa điểm vui chơi tại Phú Quốc tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho các doanh nghiệp địa phương, đồng thời thu hút vốn đầu tư từ các công ty quốc tế. Việc tăng cường nguồn vốn và dịch vụ tài chính cho các dự án này không chỉ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch mà còn tạo điều kiện cho nền kinh tế địa phương có ngân sách lớn.

2.3. Mang lại thu nhập và việc làm cho người dân địa phương

Việc các khu vui chơi giải trí đi vào hoạt động đòi hỏi lượng lớn nhân sự. Điều này đã tạo ra cơ hội việc làm lớn, đặc biệt là các vị trí trong ngành dịch vụ, quản lý, bảo vệ an ninh. Chính vì vậy, mức sống, thu nhập của người dân địa phương sẽ được cải thiện một cách đáng kể.

>>>Xem thêm: Dự án đất Phú Quốc

Phú Quốc đầu tư mạnh về các khu vui chơi giải trí 

Phú Quốc đầu tư mạnh về các khu vui chơi giải trí 

2.4. Tạo cơ sở hạ tầng du lịch và gia tăng giá trị bất động sản

Bên cạnh đầu tư đất quy hoạch khu vui chơi giải trí, chính quyền còn chú trọng cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, bao gồm đường đi, cơ sở lưu trú và các dịch vụ công cộng khác. Điều này không chỉ nâng cao trải nghiệm của du khách mà còn góp phần làm thay đổi diện mạo đảo ngọc, gia tăng giá trị bất động sản trong khu vực. 

3. Quy hoạch khu vui chơi giải trí công cộng tại Phú Quốc

3.1. Các yếu tố cần xem xét trong quy hoạch

Việc quy hoạch đất khu vui chơi giải trí công cộng tại Phú Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách du lịch. Khi quy hoạch sử dụng đất Phú Quốc này, khách hàng cần xem xét nhiều vấn đề để đảm bảo quyết định “xuống tiền” là đúng đắn. Dưới đây là một số yếu tố cần các nhà đầu tư nên chú ý trước khi thực hiện dự án: 

 • Vị trí: Người mua nên chọn những vị trí phù hợp, đặc biệt là các địa điểm gần với khu du lịch, biển, dễ dàng tiếp cận bằng phương tiện giao thông công cộng và cá nhân.
 • Tiện ích: Việc tích hợp các tiện ích như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, phòng vệ sinh và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác cũng là một trong những đầu mục cần thiết để tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng.
 • Bảo vệ môi trường: Nhà đầu tư cần xem xét tác động của dự án đối với môi trường tự nhiên và đảm bảo việc quy hoạch tuân thủ các quy định về bảo vệ thiên nhiên.
 • An ninh và an toàn: Khu vui chơi giải trí cần được thiết kế và quản lý để đảm bảo an ninh và an toàn cho tất cả các khách du lịch. 
 • Phát triển bền vững: Người thực hiện dự án cần đánh giá khả năng phát triển bền vững của khu vui chơi giải trí, bao gồm quản lý tài nguyên và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Đất quy hoạch khu vui chơi giải trí cần đáp ứng về diện tích 

Đất quy hoạch khu vui chơi giải trí cần đáp ứng về diện tích 

3.2. Sự quy hoạch hợp lý giữa vị trí, quy mô và tiện ích

Khi quyết định đầu tư đất quy hoạch khu vui chơi giải trí, chủ dự án cần cân nhắc kỹ về quy mô của địa điểm này. Khách hàng phải đảm bảo quy hoạch phù hợp với diện tích và mục tiêu phát triển khu vực. Đây chính là yếu tố giúp đảm bảo giá trị tài sản, đồng thời tăng khả năng tiếp cận khách du lịch. Bên cạnh đó, các tiện ích và hoạt động trong khu cũng cần được đánh giá kỹ để tương thích với môi trường và dân cư xung quanh.

3.3. Các dự án quy hoạch khu vui chơi giải trí công cộng đáng chú ý tại Phú Quốc

 • Vinpearl Safari: Đất ở đây được quy hoạch thành một vườn thú hoang dã và công viên giải trí. Khu này đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng trên đảo, thu hút cả du khách trong và ngoài nước. 
 • Vinpearl Land Phú Quốc: Khu vui chơi này  sở hữu các tiện ích như công viên giải trí, công vui nước, các khu ẩm thực, quảng trường biểu diễn… Đặc biệt Vinpearl Land Phú Quốc còn có các khu nghỉ dưỡng sang trọng, cho phép du khách lưu trú và tận hưởng dịch vụ cao cấp.
 • Sun World Hon Thom Nature Park: Điểm khác biệt của khu giải trí này là cáp treo dài 8km ra đảo Hòn Thơm để du khách được ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp trên biển. Du khách cũng được tham gia công viên vui chơi hay ghé thăm các bảo tàng lịch sử, văn hóa. 

Công viên nước ở Phú Quốc được nhiều người ưa thích 

Công viên nước ở Phú Quốc được nhiều người ưa thích 

4. Các loại hình vui chơi giải trí công cộng

Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp tự nhiên, Phú Quốc còn sở hữu nhiều loại hình vui chơi công cộng để phục vụ du khách. Một số loại giải trí nổi tiếng, được nhiều du khách yêu thích bao gồm: 

4.1. Công viên nước

Đảo ngọc có khá nhiều công viên nước với các đường trượt nước, bể bơi sóng và những trò chơi vận động, cảm giác mạnh thú vị. Đến đây, du khách có thể vui chơi thích mê, đắm mình vào dòng nước mát lạnh và tận hưởng cảm giác sảng khoái. Chính vì vậy, các công viên nước Phú Quốc là điểm đến lý tưởng cho gia đình và bè bạn, đặc biệt vào dịp hè. 

4.2. Công viên thú cưng

Các công viên thú cưng và trung tâm chăm sóc động vật tại Phú Quốc đem đến cho du khách cơ hội ngắm nhìn và tương tác với nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm cả động vật quý hiếm và động vật trong nhà. Thông qua đó, du khách có thể hiểu hơn về cuộc sống, tập tính của các loài động vật quý hiếm.

4.3. Khu vui chơi trong nhà

Các khu vui chơi trong nhà tại Phú Quốc  cung cấp các trò chơi video, bida, bowling, karaoke và các hoạt động giải trí trong nhà. Việc vui chơi trong nhà giúp đảm bảo sức khỏe cho du khách. 

4.4. Sân golf

Đảo ngọc sở hữu nhiều sân golf hiện đại với cảnh quan đẹp, diện tích rộng lớn, thu hút du khách từ khắp nơi. Đây là địa điểm tốt được nhiều doanh nhân lựa chọn để thư giãn và bàn công việc kinh doanh. 

4.5. Các hoạt động thể thao ngoài trời

Tại Phú Quốc, du khách có thể tham gia các hoạt động ngoài trời như lặn biển, lướt ván, đi xe đạp, câu cá…. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách du lịch khám phá thiên nhiên và có những trải nghiệm thú vị. 

5. Tiêu chuẩn quy hoạch và xây dựng khu vui chơi giải trí công cộng

Đất quy hoạch khu vui chơi giải trí công cộng là một tài sản quan trọng. Vì thế, nhà đầu tư cần đảm bảo khu đất này đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng cũng như sự an toàn và bền vững. Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng cần nhà đầu tư xem xét trong quá trình xây dựng: 

5.1. Tiêu chuẩn về diện tích và quy mô

 • Diện tích: Diện tích khu đất cần phải đủ lớn để thiết kế và xây dựng các tiện ích giải trí, gian hàng thương mại cũng như các khu vực xanh. 
 • Quy mô: Quy mô của khu vui chơi giải trí phải phù hợp với nhu cầu của cộng đồng và tương thích với mức độ phát triển của khu vực xung quanh.
 • Mật độ xây dựng: Nhà đầu tư cần cân nhắc mật độ xây dựng để đảm bảo không gian vui chơi mở và thoáng đãng.

>>>Tham khảo thêm: Mua bán nhà đất Phú Quốc

Đất được quy hoạch theo khu vực 

Đất được quy hoạch theo khu vực 

5.2. Các yếu tố cần xem xét trong thiết kế và xây dựng

 • An toàn: Các cơ sở giải trí và công trình xây dựng cần tuân thủ những quy chuẩn an toàn cho du khách an tâm vui chơi, tham quan. 
 • Tiện ích: Nhà đầu tư cần xem xét việc cung cấp các tiện ích như nhà vệ sinh, nhà hàng đảm bảo sự thoải mái và tiện nghi cho khách du lịch.
 • Thiết kế thẩm mỹ: Khu vui chơi cần được thiết kế với những không gian hấp dẫn để tạo ra các khu vực check-in đẹp, cho du khách trải nghiệm thú vị. 
 • Cơ sở hạ tầng: Những cơ sở hạ tầng như đường xá, điện, nước… cũng cần được chú trọng để đảm bảo khu vui chơi hoạt động suôn sẻ.

5.3. Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

Khách hàng cần đảm bảo quá trình xây dựng và hoạt động của khu vui chơi không gây tác động tiêu cực đối với môi trường tự nhiên. Dự án cần xem xét sử dụng năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời hoặc gió để làm giảm tác động đến thiên nhiên. Bên cạnh đó, nguồn nước cũng cần dùng một cách hiệu quả để giảm lượng chất thải và tiêu hao tài nguyên. 

6. Hướng dẫn đầu tư khu vui chơi giải trí công cộng tại Phú Quốc

Đầu tư và phát triển khu vui chơi tại Phú Quốc là cơ hội sinh lời hấp dẫn nhưng đòi hỏi nhà đầu tư phải lên kế hoạch và thực hiện cẩn thận. Dưới đây là một số hướng dẫn từ các khu giải trí tiêu biểu trên thế giới cũng như thách thức, cơ hội khi kinh doanh tại Phú Quốc. 

Theo những nhà thi công khu vui chơi nổi tiếng trên thế giới, việc nghiên cứu thị trường trước khi xây dựng rất cần thiết. Đồng thời nhà đầu tư cần xác định nhu cầu và sở thích của khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần thuê các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, thiết kế và xây dựng khu vui chơi giải trí để quá trình thực hiện diễn ra một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng.

>>>Đọc thêm: Tìm mua đất Phú Quốc

Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ khu vực và thị trường trước khi xây dựng 

Ngoài ra, nguồn vốn cần thiết cho dự án cần được nhà đầu tư phân tích và lập kế hoạch tài chính cho từng giai đoạn. Đặc biệt, việc xây dựng khu vui chơi cần tuân theo các thủ tục pháp lý và quy định của pháp luật. 

7. Kết luận

Đất quy hoạch khu vui chơi giải trí tại Meyhomes Capital Phú Quốc đang được các nhà đầu tư quan tâm và phát triển vì có khả năng sinh lời cao. Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin cần thiết, hy vọng có thể giúp ích cho các chủ tài sản trong việc kinh doanh lĩnh vực du lịch, dịch vụ. 

Tin tức liên quan

Decor title
Bạn hãy cân nhắc chọn mua loại đất phù hợp với mục tiêu mua đất của bản thân
Bật mí kinh nghiệm mua đất đầu tư tốt nhất giúp sinh lời từ lần đầu tiên

Nắm rõ những kinh nghiệm mua đất đầu tư giúp bạn có được kim chỉ nam để định giá mảnh đất. Hơn nữa, điều này giúp bạn tránh những rủi ro như mua nhầm loại đất đai, mua đất chuẩn bị quy hoạch,.. Đặc biệt đối với những người mới muốn tiếp cận với hình […]

Vị trí là một trong những yếu tố hàng đầu khi cân nhắc có nên mua biệt thự biển Phú Quốc
Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc

Có nên mua biệt thự biển Phú Quốc? Đây là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn với khả năng sinh lời hiệu quả từ tiềm năng phát triển của ngành du lịch và hưởng lợi từ các chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, phân khúc biệt thự ven biển vẫn tồn nhiều […]

Vị trí là yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đến giá trị của sản phẩm bất động sản nói chung và shophouse nói riêng
Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc

Tại sao nên đầu tư shophouse Phú Quốc? Hình thức đầu tư này có tiềm năng sinh lời vượt trội với đa dạng nguồn kinh tế dài hạn và bền vững từ việc cho thuê hoặc tự kinh doanh. Nhà đầu tư cần cân nhắc các yếu tố về vị trí, thiết kế, tiện ích […]

Vị trí và hình thức biệt thự là hai yếu tố quan trọng khi quyết định nên mua biệt thự ở đâu
Nên mua biệt thự ở đâu tại Phú Quốc – Phân tích theo góc nhìn chuyên gia

Việc quyết định nên mua biệt thự ở đâu tại Phú Quốc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Trên thực tế, kênh đầu tư sản phẩm bất động sản này vẫn luôn “hot” bởi tiềm năng của nó mang lại từ hạ tầng phát triển du lịch biển và các chính sách thu hút […]

Chuyển đổi quyền sử dụng đất thổ cư là một trong những loại hình mua bán đất
Mua đất thổ cư cần chú ý những gì?

Mua đất thổ cư cần chú ý những gì? Đây là vấn đề có nhiều người quan tâm. Bất động sản là một loại tài sản có giá trị cao vì vậy nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố về vị trí, địa chất và vấn đề pháp lý của bất […]

Nên mua đất thời điểm nào trong năm? – Điều mà các chuyên gia không muốn cho bạn biết

Nên mua đất thời điểm nào trong năm? Đưa ra quyết định xuống tiền hợp lý tại thời điểm cụ thể có thể cho nhà đầu tư sở hữu bất động sản với mức giá hời. Một số thời điểm, người mua có thể tiếp cận mức giá tốt của đất đai như thời điểm […]

Dù có nhiều tiềm năng nhưng nhà đầu tư vẫn cần phải chú ý các rủi ro về pháp lý
Nên đầu tư đất khu vực nào Phú Quốc

Nên đầu tư đất khu vực nào là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Đảo Ngọc được đánh giá là kênh sinh lời tiềm năng trong thị trường bất động sản. Điều này bắt nguồn từ tiềm năng phát triển các ngành du lịch và kinh tế biển. Tuy nhiên, nhà đầu tư […]

Đầu tư vào kênh mua nhà cho bạn dòng tiền hàng tháng
Nên mua nhà hay mua đất đầu tư? Kênh đầu tư nào an toàn và hiệu quả

Có nhiều yếu tố quyết định nên mua nhà hay mua đất đầu tư, mỗi kênh lại có những ưu điểm và hạn chế nhất định mà người mua cần xem xét và đánh giá để đảm bảo khả năng sinh lời. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quát và […]

Giá bán đất nông nghiệp 50 năm có nhiều mức giá phù hợp với đa dạng ngân sách người mua
Quy trình, Thủ tục Bán đất nông nghiệp 50 năm

Việc bán đất nông nghiệp 50 năm là hình thức đầu cơ phổ biến của nhiều nhà bất động sản. Đây là loại đất có khả năng thanh khoản dễ dàng giúp cho những người đầu tư có khả năng linh động vốn cho các khoản đầu tư khác. Bạn có thể tham khảo những […]