Tin dự án

Khám phá cơ hội cho thuê đất ở Phú Quốc với giá cao

Decor title

Cho thuê đất ở Phú Quốc là cơ hội đầu tư bất động sản đa dạng và có tiềm năng phát triển cao trong tương lai. Không chỉ vậy, hình thức đầu tư này còn góp phần phát triển hạ tầng cơ sở lưu trú và các hoạt động du lịch trên đảo ngọc. 

1. Giới thiệu về Phú Quốc và tiềm năng cho thuê đất 

Phú Quốc là hòn đảo ngọc thu hút hàng triệu du khách mỗi năm nhờ cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và môi trường trong lành. Không chỉ vậy, địa danh này còn có tiềm năng sinh lời cao thông qua việc cho thuê bất động sản. 

1.1. Vị trí và đặc điểm địa lý của Phú Quốc

Phú Quốc nằm trong vịnh Thái Lan, thuộc huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 đảo lớn nhỏ  tại khu vực này với chiều dài đảo là 50km, chiều rộng là 25km và điểm cao nhất so với mực nước biển là 603m nằm ở phía núi Chùa. 

Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên tại Việt Nam, sở hữu diện tích 589,23km2, trải dài từ vĩ độ 9°53’ đến 10°28’ độ vĩ bắc và kinh độ từ 103°49’ đến 104°05’ độ kinh đông với vị trí địa lý đắc địa, cụ thể: 

 • Mũi phía Bắc có 4 km đường bờ biển với Campuchia 
 • Mũi phía Nam là quần đảo Thới An bao gồm 14 hòn đảo nhỏ khác như Hòn Thơm, Hòn Rỏi, Hòn Vang, Hòn Dặm… 

>>>Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc

Diện tích đảo Phú Quốc

Diện tích đảo Phú Quốc 

1.2. Sự phát triển du lịch và kinh tế trên đảo

Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, Phú Quốc còn là nơi lưu giữ 99 ngọn núi cùng dãy rừng nguyên sinh trùng điệp một màu xanh ngút ngàn. Vì vậy, hòn đảo ngọc hiện lên như một bức tranh sơn thủy hữu tình, đem đến tiềm năng du lịch dồi dào, phong phú cho du khách trong và ngoài nước. 

Hiện nay, Phú Quốc được xem là tọa độ nghỉ dưỡng hàng đầu với các khu resort cao cấp, khu vui chơi hiện đại, hệ thống nhà hàng – khách sạn sang trọng cùng nhiều hoạt động giải trí sảng khoái. Nhờ vậy, địa danh này đã thu hút hàng triệu lượt khách mỗi năm, góp phần thúc đẩy các khía cạnh như kinh tế – văn hóa – xã hội 

Để đáp ứng nhu cầu của ngành du lịch, đồng nghĩa với việc Phú Quốc phải đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng. Điều này được minh chứng bao gồm các hạng mục như mở rộng đường bay, xây dựng cao tốc nối đảo với lục địa, cải thiện hệ thống điện, nước, viễn thông… ngày một phát triển hơn.  

Bên cạnh đó, để giảm thiểu sự phụ thuộc vào ngành du lịch, Phú Quốc cũng đầu tư phát triển kinh tế trên đảo như sản xuất hải sản, nông nghiệp và công nghiệp. Điều này giúp đảm bảo sự đa dạng hóa trong nguồn thu, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm cho người dân địa phương. Đặc biệt, sản xuất hải sản như mực, hàu, cá tra đã mang đến thu nhập ổn định và được xuất khẩu đi các nước. 

1.3. Xu hướng cho thuê đất tại Phú Quốc 

Trong thời gian gần đây, việc cho thuê đất ở Phú Quốc đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và doanh nhân. Đặc biệt, xu hướng mua bán đất nền Phú Quốc trên đảo tăng mạnh mẽ tạo nên cơn sốt bất động sản tại Phú Quốc. Giá trị của đất nền cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao trong việc mua và cho thuê sau này nhờ vị thế là trung tâm kinh tế và du lịch của đảo ngọc. Bên cạnh đó, để phát triển hết công suất tiềm năng của đảo ngọc, việc cho thuê đất để phát triển các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng và căn hộ dịch vụ cũng được chú trọng.

Các xu hướng cho thuê đất ở Phú Quốc khác bao gồm: 

 • Cho thuê đất thương mại: Phú Quốc đang phát triển nhanh chóng về hạ tầng và thị trường tiêu dùng, điều này tạo cơ hội cho việc cho thuê đất để xây dựng cửa hàng, nhà hàng, trung tâm thương mại để phục vụ người dân địa phương và du khách. 
 • Cho thuê đất nông nghiệp và sản xuất: một số khu vực của Phú Quốc vẫn giữ được tính dự trữ đất nông nghiệp và đất sản xuất, người dân hoặc doanh nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội cho thuê đất để phát triển nông trại, trồng cây hoặc thực hiện các hoạt động sản xuất khác. 
 • Cho thuê đất dự án đô thị: phát triển các khu đô thị mới trên đảo ngọc đã tạo ra cơ hội cho thuê đất ở Phú Quốc để xây dựng căn hộ, nhà ở và cơ sở hạ tầng đô thị khác trên đảo.  
 • Cho thuê đất thương mại dịch vụ: các doanh nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội cho thuê đất để thiết lập các trung tâm spa, khu thể thao và các hoạt động giải trí khác. 
 • Cho thuê đất thương mại biển: vị trí ven biển của Phú Quốc vô cùng hấp dẫn để đầu tư các hoạt động thương mại như quán cafe, nhà hàng hải sản và khu vui chơi giải trí. 
 • Cho thuê đất năng suất cao: việc cho thuê đất để phát triển các dự án năng suất cao như trồng cây ăn trái, chăn nuôi, và sản xuất thực phẩm sạch có thể trở thành một xu hướng tương lai.

>>>Đọc thêm: Bất động sản ở Phú Quốc

Xu hướng cho thuê đất Phú Quốc đa dạng

                                                                                                                  Xu hướng cho thuê đất Phú Quốc đa dạng                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             

2. Lợi ích của việc cho thuê đất ở Phú Quốc 

Việc cho thuê đất ở Phú Quốc mang lại nhiều lợi ích cho các bên liên quan, từ chủ đất, doanh nhân, địa phương đến du khách. Tuy nhiên, việc cho thuê đất cũng cần được quản lý cẩn thận để đảm bảo rằng nó không gây tác động tiêu cực đến môi trường và cộng đồng địa phương

2.1. Thu nhập ổn định từ việc cho thuê đất 

Khi cho thuê đất, chủ sở hữu sẽ nhận được khoản thu nhập bị động hàng tháng, điều này giúp cải thiện tình hình tài chính cá nhân và đảm được được nguồn tiền ổn định dài hạn. Bên cạnh đó, đây cũng là một chiến lược để đa dạng hóa tài sản, từ đó có thể phân chia rủi ro và đảm bảo không bị phụ thuộc hoàn toàn vào một nguồn duy nhất. 

Cho thuê đất ở Phú Quốc có tiềm năng giá trị theo thời gian, việc mua và cho thuê lại được xem là một hình thức đầu tư bất động sản hấp dẫn. Bên cạnh đó, đất mang tính kế thừa, có thể truyền lại cho thế hệ sau để đảm bảo tài sản gia đình, vì vậy dòng thu nhập ổn định này liên tục cho đến thế hệ tương lai, tùy thuộc vào sự phát triển của môi trường xung quanh và lưu lượng khách du lịch trong tương lai.  

2.2. Tận dụng tiềm năng phát triển du lịch 

Phú Quốc là một điểm đến du lịch nổi tiếng của Việt Nam, vì vậy việc cho thuê đất ở Phú Quốc có thể tận dụng được tối đa cơ hội “gấp đôi lợi nhuận”. Khách hàng có thể xây dựng các loại hình lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ dịch vụ và biệt thự cho thuê giúp cải thiện cơ sở hạ tầng lưu trú trên đảo và thu hút khách du lịch, từ đó tạo nên cơ hội kinh doanh và thu nhập hấp dẫn. 

Không chỉ vậy, tiềm năng du lịch Phú Quốc có thể tạo ra thêm nhiều các hoạt động du lịch bổ sung khác như tham quan, đánh cá, du thuyền…Việc cho thuê đất ở Phú Quốc cho phép doanh nghiệp và nhà đầu tư phát triển các loại hình nghỉ dưỡng mới để thúc đẩy lưu lượng khách. 

Tiềm năng du lịch Phú Quốc phát triển mạnh

Tiềm năng du lịch Phú Quốc phát triển mạnh

2.3. Đầu tư bất động sản thông qua cho thuê đất 

Đầu tư bất động sản cho thuê là hình thức không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Đây là hình thức cho thuê các phòng trọ, căn hộ chung cư, mặt tiền kinh doanh… để nhận lại lợi nhuận theo tháng, quý hoặc thời gian mà hai bên cùng thỏa thuận. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn bất động sản ở những khu vực sôi động tại Phú Quốc giúp nguồn thu lợi nhuận được ổn định hơn. 

3. Điều kiện cho thuê đất ở Phú Quốc

Điều kiện cho thuê đất ở Phú Quốc là điều mà khách hàng cần tìm hiểu trước khi quyết định đầu tư bất động sản đảo ngọc. Dưới đây là các thông tin tham khảo dành cho nhà đầu tư. 

>>>Xem thêm: Có nên mua đất Phú Quốc

Điều kiện cho thuê đất dựa trên điều luật đất đai của Việt Nam 

Điều kiện cho thuê đất dựa trên điều luật đất đai của Việt Nam 

3.1. Quy định pháp lý về cho thuê đất

Tại Việt Nam, quản lý đất đai được thực hiện theo hệ thống pháp luật của quốc gia, vì vậy các quy định pháp lý về cho thuê đất ở Phú Quốc cần phải được thực hiện một cách bài bản, chặt chẽ. 

Luật Đất đai 2012 và các sửa đổi bổ sung là cơ sở pháp lý chung về quy định việc sử dụng, cho thuê và chuyển nhượng đất đai tại Việt Nam, tùy thuộc vào loại đất (đất ở, đất sản xuất, đất thương mại) cũng như các quy định cụ thể về cho thuê đất sẽ được áp dụng.

Bên cạnh đó, chính quyền địa phương nói riêng và toàn bộ tỉnh Kiên Giang nói chung cũng có những chính sách đầu tư riêng nhằm khuyến khích các dự án cho thuê đất và phát triển kinh tế du lịch trên đảo. Điều này có thể bao gồm các ưu đĩa thuế hoặc quyền sử dụng đất đai dài hạn. 

Phú Quốc được xem xét là vùng quản lý đặc biệt với những quy định riêng để đảm bảo quá trình phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường biển đảo. Do đó, các quy định pháp lý tại đây có thể sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi sự tuân thủ nghiêm ngặt. 

Đồng thời, quyền sử dụng đất và các hợp đồng cho thuê đất cần phải tuân thủ quy định của pháp luật, xác định rõ quyền và trách nhiệm của cả hai bên để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có trong tương lai. 

3.2. Thủ tục và giấy tờ cần thiết

Thủ tục và giấy tờ cần thiết khi cho thuê đất ở Phú Quốc tuân thủ theo quy định pháp luật của Việt Nam nói chung và các chính sách đặc thù của địa phương nói riêng. Dưới đây là danh sách các thủ tục và giấy tờ quan trọng khi cho thuê đất ở Phú Quốc: 

 • Hợp đồng cho thuê đất
 • Giấy chứng nhận ủy quyền sử dụng đất
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 
 • Giấy tờ tùy thân và CCCD
 • Giấy xác nhận quyền sử dụng đất (nếu có)
 • Giấy chứng nhận thiết kế và xây dựng (nếu áp dụng)
 • Giấy phép kinh doanh (nếu áp dụng)
 • Bản đồ vị trí đất thuê và diện tích chính xác
 • Thuế và phí liên quan
 • Thỏa thuận và cam kết bảo vệ môi trường (nếu áp dụng)

Lưu ý rằng các yêu cầu về giấy tờ có thể thay đổi theo tình hình cụ thể và quy định của từng tỉnh thành. Vì vậy, khách hàng cần có tham vấn từ luật sư hoặc chuyên gia pháp lý có kinh nghiệm để đảm bảo thực hiện đúng tất cả các yêu cầu trước khi cho thuê đất ở Phú Quốc. 

>>>Xem thêm: Đất nền giá rẻ Phú Quốc

Các giấy tờ và thủ tục cần thiết khi cho thuê đất ở Phú Quốc 

Các giấy tờ và thủ tục cần thiết khi cho thuê đất ở Phú Quốc 

3.3. Các yêu cầu và điều kiện của chủ đất 

Các điều kiện của chủ đất khi cho thuê đất ở Phú Quốc thường được quy định trong hợp đồng thuê đất và phải tuân theo quy định pháp luật. Dưới đây là một số điều kiện phổ biến mà chủ đất có thể quy định trong giấy tờ pháp lý, bao gồm: 

 • Thanh toán chi phí thuê đất 
 • Thời hạn thuê đất 
 • Mục đích sử dụng đất 
 • Bảo trì và sửa chữa
 • Quản lý môi trường 
 • Chấp hành pháp luật và quy định địa phương 
 • Phí và thuế 
 • Tiến trình gia hạn hợp đồng 
 • Khả năng kiểm soát sử dụng đất 

4. Các loại hợp đồng cho thuê đất 

Các hợp đồng cho thuê đất ở Phú Quốc là thủ tục quan trọng trong quá trình sử dụng và quản lý bất động sản, được chia làm ba loại chính bao gồm: hợp đồng cho thuê dài hạn, hợp đồng cho thuê ngắn hạn và hợp đồng cho thuê theo mục đích sử dụng.

Hợp đồng cho thuê bảo vệ quyền lợi 2 bên 

Hợp đồng cho thuê bảo vệ quyền lợi 2 bên 

4.1. Hợp đồng cho thuê đất dài hạn 

Hợp đồng cho thuê dài hạn thường kéo dài từ 5 năm trở lên. Đây là loại hợp đồng phổ biến khi nhà đầu tư có mục tiêu sử dụng đất ổn định và dài hạn. Đồng thời giá thuê được ấn định trước giúp cả hai bên tránh được những biến động giá thị trường trong tương lai. 

4.2. Hợp đồng cho thuê đất ngắn hạn

Hợp đồng cho thuê ngắn hạn thường có thời hạn từ vài tháng đến một năm hoặc ít hơn. Đây thường là lựa chọn khi mục tiêu sử dụng đất là tạm thời hoặc không ổn định. Từ đó, giá thuê cũng linh họa dựa trên thời gian thuê và thỏa thuận của cả hai bên được quy định rõ ràng trong hợp đồng. 

4.3. Hợp đồng cho thuê đất theo mục đích sử dụng 

Hợp đồng cho thuê theo mục đích tập trung chủ yếu vào mục tiêu sử dụng đất cụ thể, ví dụ như cho mục đích thương mại, nhà ở, nông nghiệp hoặc du lịch. Vì vậy, loại hợp đồng cũng tùy chỉnh dựa theo yêu cầu của cả hai bên, đồng thời được tích hợp các điều khoản riêng biệt cho từng trường hợp. Meyhomes Capital Phú Quốc là đơn vị uy tín phụ trách việc cho thuê đất ở Phú Quốc.

Với các lợi ích hấp dẫn, việc cho thuê đất ở Phú Quốc đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư và doanh nhân. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng quá trình cho thuê đất diễn ra hợp pháp, việc tuân thủ quy định pháp luật và chính sách địa phương là vô cùng quan trọng. Sự cân nhắc và tư vấn kỹ thuật từ các chuyên gia pháp lý cũng sẽ giúp đảm bảo rằng mọi giao dịch đất đai tại Phú Quốc diễn ra một cách suôn sẻ, đồng thời có lợi cho tất cả các bên liên quan.

Tin tức liên quan

Decor title
bán shophouse waterfront phú quốc
Thông tin tổng quan về dự án Shophouse Waterfront Phú Quốc

Shophouse Waterfront Phú Quốc gây ấn tượng và tạo ra những “cú hích” trong thị trường bất động sản những ngày qua. Đây là phân khu nhận được nhiều sự ưu ái từ chủ đầu tư, sở hữu nhiều lợi thế từ vị trí, tiện ích, mặt bằng cho đến cách chính sách ưu đãi. […]

kick off sales meyhomes
Thị trường bất động sản đón chờ lễ kick-off dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Ngày 02/04 tới đây sẽ diễn ra Lễ kick-off dự án Meyhomes Capital Phú Quốc với sự quy tụ của hơn 1.000 chiến binh toàn quốc, mở khóa chiến dịch bùng nổ thị trường của những dòng sản phẩm đắt giá tại đô thị biển đáng sống hàng đầu Đảo Ngọc. Phú Quốc: Những tiêu […]

Biệt thự Sun Tropical Village Nam Phú Quốc.
Mua shophouse Sun Group Phú Quốc sang trọng bậc nhất hiện nay

Shophouse Sun Group Phú Quốc vừa là chốn an cư hoàn hảo vừa là kênh đầu tư sinh lời tiềm năng. Bên cạnh đó, loại hình sản phẩm này còn biểu tượng cho giá trị cốt lõi mà Tập đoàn Sun Group mang đến cho Đảo Ngọc. Hãy cùng theo dõi bài viết để cập […]

Meyhomes Capital Phú Quốc - lời giải bài toán BĐS nhà ở tại Phú Quốc.
Meyhomes Capital Phú Quốc: Lời giải cho bài toán thách thức của thị trường bất động sản Phú Quốc

Thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc đang đối mặt thách thức lớn, đó là nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, chiếm ưu thế, trong khi nguồn cung BĐS nhà ở lại vô cùng khiêm tốn. Đáng nói, lực cầu của BĐS nhà ở lại đang tăng mạnh. Nghịch lý thị trường bất động […]

Bên cạnh những hoạt động truyền thống và giao lưu văn hóa đặc sắc, chặng cuối của hành trình du xuân tại "Ice cũng có Tết" chính là điểm đến được chờ đợi nhất mà mọi du khách không thể bỏ lỡ - Công viên ánh sáng Ice Jungle. Ice Jungle: Đắm chìm trong "Art lighting show" sáng bừng sắc xuân Được biết đến là "Xứ sở ánh sáng diệu kỳ lớn bậc nhất Việt Nam", mang đến nghệ thuật kể chuyện bằng ánh sáng tương tác hai chiều đầy sáng tạo, Ice Jungle là điểm đến dẫn đầu xu hướng giải trí, lần đầu tiên mang đến cho du khách Phú Quốc thêm nhiều trải nghiệm chào xuân vô cùng mới mẻ, đầy tính nghệ thuật mà vẫn chứa đựng những màu sắc rất riêng của Đảo Ngọc.
Du xuân tại xứ sở ánh sáng diệu kỳ: Ice cũng có Tết

Lễ hội “Ice cũng có Tết” được tổ chức tại Phú Quốc diễn ra từ 29 Tết, dự kiến sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ với rất nhiều hoạt động thú vị chưa từng có tại Đảo Ngọc. Cẩm nang du xuân tại xứ sở ánh sáng diệu kỳ Tết này, tại Phú […]

Ice Jungle tiên phong đưa về Việt Nam công nghệ trình diễn ánh sáng hiện đại bậc nhất (Ảnh: Ice Jungle)
Nếu Tết này chưa biết du lịch nơi đâu thì đây là địa điểm hay ho cho cả gia đình

Hành trình du xuân tại hòn đảo thiên đường Phú Quốc dịp Tết 2024 sẽ có thêm một điểm đến mới lạ. Không cần bay tới Nhật Bản hay Hàn Quốc để chiêm ngưỡng những màn trình diễn nghệ thuật ánh sáng mãn nhãn, hãy tận hưởng điều đó ngay tại đảo Ngọc. “Chơi Tết” […]

Ice Jungle chính thức ra mắt, trở thành một điểm đến giải trí mới cho người dân Phú Quốc và du khách
Khai trương Ice Jungle – Show diễn nghệ thuật ánh sáng hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 16/12, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã chính thức khai trương show trình diễn nghệ thuật ánh sáng, kể chuyện tương tác tiên phong tại Việt Nam mang tên Ice Jungle. Công trình độc đáo này hứa hẹn đem tới những trải nghiệm hấp dẫn không chỉ cho người dân đảo Ngọc mà […]

phoi canh du an
Cảm hứng thiên nhiên tại dự án Meypearl Harmony Phú Quốc

Tòa tháp căn hộ nổi bật với lối thiết kế giật cấp, tất cả tầng đều có không gian mở, ôm trọn khung cảnh tự nhiên. Dự án Meypearl Harmony Phú Quốc nằm trong khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tọa lạc tại biển Bãi Trường thuộc phường An Thới, thành phố Phú Quốc. […]

Meyland bắt tay Grand Mercure kỳ vọng nâng tầm dự án tại Phú Quốc

Sự hiện diện của thương hiệu khách sạn quốc tế hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích và trải nghiệm sống chất lượng cho cư dân Meyhomes Capital Phú Quốc. Meyland hợp tác cùng Grand Mercure, thương hiệu khách sạn 5 sao quốc tế của Accor, nhằm quản lý vận hành tòa tháp căn hộ […]