Tin bất động sản

Đất ở nông thôn là gì?

Decor title

Đất ONT là gì?” là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc khi tìm hiểu về đất đai cũng như có ý định mua bán đất tại các khu vực nông thôn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này. 

1. Giới thiệu về đất ở nông thôn

Theo Điều 10 Luật Đất đai 2013, đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, được dùng để xây dựng nhà ở, các công trình phục vụ đời sống. Đất ở bao gồm đất ONT và đất ở đô thị. Vậy đất ONT là gì?

Đất ONT là ký hiệu viết tắt của đất ở nông thôn. Loại đất này bao gồm: 

 • Đất ở nông thôn do cá nhân, hộ gia đình sử dụng
 • Đất được sử dụng để xây dựng nhà ở hoặc công trình phục vụ đời sống
 • Đất thuộc khu dân cư ở nông thôn dùng để xây ao, vườn, chuồng trại

Đất ONT thuộc khu dân cư, được dùng để xây nhà ở, công trình phục vụ đời sống. Ngoài ra, loại đất này còn bao gồm ao, vườn, chuồng trại nằm trong cùng thửa đất thuộc khu dân cư nông thôn. 

Đất ONT là gì hay đất ở nông thôn là gì là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu

Đất ONT là gì hay đất ở nông thôn là gì là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu

2. Các loại đất ở nông thôn

Sau khi đã biết định nghĩa đất ont là gì, khách hàng hãy tìm hiểu cách phân loại đất ở nông thôn. Loại đất này được xác định theo phạm vi địa giới hành chính của các xã, trừ đất ở tại khu đô thị mới đã thực hiện theo quy hoạch phát triển quận, thành phố, thị xã, thị trấn nhưng hiện tại vẫn thuộc xã quản lý.

2.1. Đất ruộng

Đất ruộng là một loại đất thuộc nhóm đất nông nghiệp, được Nhà nước giao cho người dân canh tác, trồng trọt hoặc khai thác. Loại đất này thường được sử dụng để trồng lúa nước – một trong những cây trồng ngắn ngày phổ biến của Việt Nam. 

Theo quy định của nhà nước, chủ sở hữu có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất ruộng để phục vụ các hoạt động kinh tế, xã hội khác như xây dựng nhà ở, công trình công cộng, khu công nghiệp… Tuy nhiên, việc chuyển đổi cần phải tuân theo những quy định hiện hành, chính sách quy hoạch của Nhà nước, đồng thời phải có sự đồng ý của người sử dụng đất. Để chuyển đổi mục đích sử dụng đất ruộng, người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và thực hiện các thủ tục theo luật đất đai. 

>>>Có thể bạn quan tâm: Giá đất Phú Quốc hiện nay

Đất ONT là gì? Đây là loại đất bao gồm đất ruộng sản xuất nông sản

Đất ONT là gì? Đây là loại đất bao gồm đất ruộng sản xuất nông sản

2.2. Đất đồng cỏ

Đất đồng cỏ được dùng với mục đích chăn thả các loại động vật gặm cỏ. Loại đất này giúp người nông dân tiết kiệm được tối đa chi phí về thức ăn cũng như nhân công lao động. 

Đất đồng cỏ để chăn nuôi gia súc, gia cầm

Đất đồng cỏ để chăn nuôi gia súc, gia cầm

2.2. Đất vườn

Đất vườn là một loại đất thường được sử dụng để trồng cây trồng trọt hoặc làm vườn. Loại đất này thường được tìm thấy trong các khu vườn, trang trại nhỏ và những khu vực trồng cây, sản xuất rau, hoa, cây ăn trái… Khi canh tác trên đất vườn, chủ sở hữu cần đảm bảo đất có khả năng thoát nước tốt và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. 

2.3. Đất ao rừng

Đất ao rừng chỉ loại đất đặc biệt có nguồn gốc từ khu vực ao rừng hoặc nơi có sự giao thoa giữa đất và nước. Khách hàng dễ dàng bắt gặp loại đất này ở hệ thống ao rừng, vùng ngập nước hoặc khu vực có nhiều cây cỏ và cây rừng.

2.4. Đất lúa

Đất lúa khá tơi, nhiều chất hữu cơ và có khả năng giữ nước tốt. Để trồng lúa hiệu quả, đất lúa cần có đủ dinh dưỡng cung cấp cho cây lúa, những yếu tố cần thiết cho sự phát triển. Ngoài ra, đất cũng cần có khả năng thoát nước tốt, tránh tình trạng cây bị chết do ngập úng. 

3. Yếu tố ảnh hưởng đến đất ở nông thôn

Tùy theo vị trí địa lý, đặc điểm địa hình, đất ở nông thôn có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố dưới đây: 

 • Vị trí địa lý: ảnh hưởng đến việc tiếp cận dịch vụ và tiện ích cũng như khoảng cách đến thị trấn hoặc thành phố lân cận. 
 • Kích thước đất: ảnh hưởng đến khả năng sử dụng và phát triển của cây trồng trên đất. Đất rộng rãi, hình dáng đẹp sẽ mang đến nhiều cơ hội cho việc xây dựng và sử dụng đất.
 • Cơ sở hạ tầng: khả năng tiếp cận cơ sở hạ tầng quan trọng như đường giao thông, điện, nước và dịch vụ y tế.

>>>Xem thêm: Thông tin bất động sản Phú Quốc

Đất ONT là gì bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

Đất ONT là gì bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau

4. Quản lý và bảo vệ đất ở nông thôn

Quản lý và bảo vệ đất nhà ở nông thôn là việc làm quan trọng giúp đảm bảo sự bền vững của nguồn tài nguyên đất, đồng thời bảo vệ môi trường sống xung quanh. Một số biện pháp bảo tồn đất được Nhà nước và chính quyền địa phương khuyến khích áp dụng bao gồm: 

 • Kiểm tra và đánh giá tình trạng đất
 • Phân bổ đất hợp lý 
 • Quản lý sử dụng đất
 • Bảo vệ đất khỏi xâm hại
 • Sử dụng công nghệ xanh và bền vững
 • Tuân thủ quy định địa phương về quyền sử dụng đất đai

Trên đây là Meyhomes Phú Quốc giải đáp chi tiết về thắc mắc “Đất ONT là gì?” dành cho khách hàng tham khảo. Loại đất này là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng xã hội và kinh tế trong các vùng nông thôn. Bên cạnh đó, đất ở nông thôn cũng cung cấp môi trường sống tự nhiên và lành mạnh cho cư dân, đồng thời góp phần nâng cấp cảnh quan tự nhiên của địa phương. 

Tin tức liên quan

Decor title
Đầu tư vào kênh mua nhà cho bạn dòng tiền hàng tháng
Nên mua nhà hay mua đất đầu tư? Kênh đầu tư nào an toàn và hiệu quả

Có nhiều yếu tố quyết định nên mua nhà hay mua đất đầu tư, mỗi kênh lại có những ưu điểm và hạn chế nhất định mà người mua cần xem xét và đánh giá để đảm bảo khả năng sinh lời. Từ đó, các nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quát và […]

Giá bán đất nông nghiệp 50 năm có nhiều mức giá phù hợp với đa dạng ngân sách người mua
Quy trình, Thủ tục Bán đất nông nghiệp 50 năm

Việc bán đất nông nghiệp 50 năm là hình thức đầu cơ phổ biến của nhiều nhà bất động sản. Đây là loại đất có khả năng thanh khoản dễ dàng giúp cho những người đầu tư có khả năng linh động vốn cho các khoản đầu tư khác. Bạn có thể tham khảo những […]

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Thủ tục công chứng, chứng thực yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận sử dụng đất.
Người mua đất cần những giấy tờ gì?

Người mua đất cần những giấy tờ gì? Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hai bên cần phải hoàn thành thủ tục đăng ký sang tên người sử dụng đất trong 30 ngày kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực. Theo đó, người mua và người bán cần chuẩn bị đầy đủ các […]

Việc tăng thửa giúp tăng khả năng thanh khoản cho lô đất
Tách thửa là gì? – Giải thích khái niệm và quy trình tách thửa đất

Tách thửa là gì? Đây là hình thức chia quyền sử dụng đất đai từ người đứng tên trong sổ đỏ chuyển nhượng cho một hoặc nhiều đối tượng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người sở hữu. Tuy nhiên, pháp luật quy định một số điều kiện để tách thửa theo từng loại […]

Nhờ hỗ trợ từ chuyên viên BĐS là mẹo bán đất nhanh nhất đối với những người thiếu kinh nghiệm
Những mẹo bán đất nhanh nhất của các chuyên viên môi giới bất động sản

Việc áp dụng các mẹo bán đất nhanh nhất dưới đây chóng giúp bạn tăng khả năng thanh khoản sản phẩm bất động sản thông qua việc nắm bắt tâm lý khách hàng và am hiểu giá trị của mảnh đất. Điều này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh người bán thì nhiều nhưng […]

giá đất tại phú quốc
Tình hình giá đất Phú Quốc hiện nay

Giá đất Phú Quốc thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nắm được thông tin chính xác về giá đất tại Đảo Ngọc giúp khách hàng đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật đầy đủ thông tin giá đất Phú Quốc năm […]

Làng chài Hàm Ninh thơ mộng dưới hoàng hôn
Tin nóng Phú Quốc mới nhất

Tin nóng Phú Quốc luôn thu hút nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm bởi đây là điểm đến hấp dẫn cho du khách yêu thích khám phá cảnh quan và thưởng thức ẩm thực phong phú. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản tại Phú Quốc cũng luôn nhộn nhịp, tạo nên những “cơn […]

đầu tư biệt thự biển phú quốc
Đầu tư mua shophouse Phú Quốc – Thông tin chi tiết dự án

Là một trong số ít sản phẩm tại Đảo Ngọc được cấp sổ đỏ sở hữu vĩnh viễn, shophouse Meyhomes Phú Quốc mở ra kênh đầu tư sinh lời an toàn cho khách hàng. Vậy đầu tư vào loại hình sản phẩm này có ưu điểm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để […]

tân á đại thành phú quốc
Dự Án Tân Á Đại Thành Phú Quốc | Meyhomes Capital

Tân Á Đại Thành Phú Quốc khẳng định vị thế với Meyhomes Capital Phú Quốc – siêu dự án sở hữu ưu điểm vượt trội về mọi mặt, từ vị trí, tiện ích đến không gian sống hoàn hảo. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ […]