Tin bất động sản

Hướng dẫn mua bán đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc

Decor title

Tình hình mua bán đất tại đường Cửa Lấp đang diễn ra sôi động nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về vị trí, cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, thực hiện mua bán đất như thế nào để hạn chế rủi ro không phải ai cũng biết. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để bỏ túi kinh nghiệm mua bán đất đường Cửa Lấp Phú Quốc nhé.

1. Giới thiệu về Đường Cửa Lấp Phú Quốc

1.1 Vị trí địa lý

Đường Cửa Lấp nằm trong xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc. Vị trí của địa điểm này được đánh giá cao khi vừa có núi, vừa gần biển. Bên cạnh đó, khí hậu đường Cửa Lấp khá mát mẻ, thích hợp để phát triển các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. 

Đặc biệt, Cửa Lấp cũng là địa điểm có ưu điểm lớn về giao thông. Theo bản đồ quy hoạch, nơi đây có đường Trần Hưng Đạo và đường DT47 đi qua. Điều này mang đến lợi thế lớn về khả năng di chuyển và liên kết vùng.

Mua bán đất tại đường cửa lấp

Vị trí đắc địa giúp hoạt động mua bán đất tại đường Cửa Lấp diễn ra sôi nổi

1.2 Tính thanh khoản của thị trường địa ốc tại Phú Quốc

Các hoạt động mua bán đất tại đường Cửa Lấp diễn ra khá sôi nổi nhờ tính thanh khoản cao. Ưu điểm này được tạo nên bởi vị trí. Do nằm gần biển, thuận lợi phát triển các hoạt động kinh doanh, du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản ở đường Cửa Lấp được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Nếu không có nhu cầu sử dụng, khách hàng cũng có thể dễ dàng bán lại để hưởng hoa hồng.

2. Những lợi ích khi đầu tư vào đất Đường Cửa Lấp Phú Quốc

Hoạt động mua bán đất tại đường Cửa Lấp là vấn đề được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm bởi nơi đây có nhiều ưu thế vượt trội về vị trí và tiềm năng phát triển. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi đầu tư vào đất đường Cửa Lấp, khách hàng có thể tham khảo. 

2.1 Tiềm năng phát triển của khu vực

Cửa Lấp là khu vực có dân cư khá đông đúc với hoạt động kinh doanh buôn bán diễn ra nhộn nhịp. Đường xá và cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện là đòn bẩy thúc đẩy tiềm năng tăng giá của bất động sản tại đây. Bên cạnh đó, hệ thống công trình tiện ích xuất hiện ngày càng nhiều, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân trong khu vực và du khách. 

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, sự định hướng đầu tư và phát triển lâu dài giúp hoạt động du lịch nghỉ dưỡng phát triển nhanh chóng và vượt bậc. Không chỉ vậy, đường Cửa Lấp còn nằm khá gần sân bay. Vì vậy, lượng khách du lịch ghé thăm sẽ ngày càng tăng cao.

2.2 Gần các khu du lịch nổi tiếng

Xã Dương Tơ nói chung và đường Cửa Lấp nói riêng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp. Vì vậy, nhiều chủ đầu tư đã rót vốn xây dựng nên các dự án nghỉ dưỡng, khu du lịch nổi tiếng. Bao quanh đường Cửa Lấp có nhiều khu du lịch tuyệt đẹp, thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm mỗi năm. 

Một số khu du lịch nổi tiếng gần đường Cửa Lấp có thể kể đến bao gồm:

 • Suối Tranh Phú Quốc
 • Bãi Ông Lang Phú Quốc
 • Hồ Dương Đồng
 • Chùa Sùng Hưng Cổ Tự
 • Bảo tàng Cội Nguồn
 • Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu
 • Bãi Bà Keo
 • Bãi tắm Dinh Cậu
 • v.v

Việc nằm gần các khu du lịch nổi tiếng cũng chính là đòn bẩy làm tăng giá trị bất động sản nơi đây, đồng thời hoạt động mua bán đất tại đường Cửa Lấp được nhiều khách hàng chú ý. 

mua bán đất cửa lấp phú quốc

Bất động sản Cửa Lấp có tiềm năng phát triển lớn khi nằm gần nhiều khu du lịch nổi tiếng

2.3 Cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại

Cơ sở hạ tầng là một trong những yếu tố quan trọng được nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định mua bán đất tại đường Cửa Lấp. Với tiềm năng phát triển lớn, đường Cửa Lấp đang được địa phương đầu tư phát triển mạnh về hạ tầng. Điều này giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của người dân địa phương và khách du lịch. Bên cạnh đó, hạ tầng hoàn thiện còn góp phần thay đổi diện mạo khu vực, hiện đại và đẹp mắt hơn. 

3. Những yếu tố cần xem xét khi mua đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc

3.1 Pháp lý và giấy tờ liên quan

Pháp lý là một trong những yếu tố đầu tiên người mua cần tìm hiểu trước khi quyết định “xuống tiền” mua đất. Nguyên nhân là do pháp lý ảnh hưởng trực tiếp đến quyền sở hữu của người mua. Nếu thửa đất đẹp nhưng pháp lý không rõ ràng, rủi ro về tranh chấp, mất giá vẫn luôn tiềm tàng. 

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần yêu cầu người bán cung cấp một số loại giấy tờ cần thiết để chứng minh pháp lý mảnh đất như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (cấp trước năm 2005) hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (thường gọi là sổ hồng)
 • Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân để đối chiếu với thông tin trên sổ đỏ nhằm xác định người bán có phải là chủ sở hữu thửa đất không.

Người mua có thể đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền như văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, phòng Tài nguyên và Môi trường quận/huyện… để kiểm tra tình trạng pháp lý đất trước khi thực hiện mua bán đất Cửa Lấp Phú Quốc

bán đất cửa lấp phú quốc

Người mua cần tìm hiểu kỹ thông tin về pháp lý trước khi quyết định “xuống tiền”

3.2 Điều kiện sử dụng đất

Việc kiểm tra điều kiện sử dụng đất giúp khách hàng nắm được đất có nằm trong diện quy hoạch, đang tranh chấp hay thế chấp. Nguyên nhân là do để được công nhận quyền sử dụng đất, cá nhân hoặc hộ gia đình phải đảm bảo điều kiện như sau:

 • Đất có đầy đủ giấy tờ về quyền sử dụng đất
 • Đất không xảy ra tranh chấp, không vướng mắc về tính pháp lý hoặc không có đơn từ khởi kiện…
 • Được UBND xã nơi có đất xác nhận là người sử dụng đất ổn định

3.3 Giá cả và thị trường địa ốc

Trước khi đưa ra quyết định “xuống tiền”, người mua nên tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau và của thị trường. Điều này giúp khách hàng chọn được mảnh đất không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, hạ tầng tốt mà còn có giá bán hợp lý. 

bán đất cửa lấp phú quốc

Việc tìm hiểu giá cả thị trường giúp người mua chọn được lô đất có mức giá hợp lý

4. Các bước lưu ý cần thiết để mua bán đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc

4.1 Tìm kiếm thông tin về đất đai

Để biết có nên mua bán đất đường Cửa Lấp không, người mua nên tìm hiểu trước thông tin về khu đất. Nếu nằm trong dự án minh bạch, pháp lý rõ ràng, thông tin cơ bản về quy hoạch, vị trí, pháp lý sẽ được đăng tải công khai trên các phương tiện truyền thông. Trong trường hợp chưa tìm hiểu kỹ mà mua ngay, nhà đầu tư dễ mua phải dự án “ma”, giá cao.

4.2 Thẩm định giá trị đất đai

Việc thẩm định giá trị đất tại đường Cửa Lấp trước khi mua giúp khách hàng biết được tiềm năng của mảnh đất đó. Ngoài ra, điều này còn là điều kiện để người mua mua được lô đất đẹp với mức giá hợp lý.

4.3 Chuyển nhượng đất và hoàn tất thủ tục pháp lý

Để đảm bảo quyền lợi trước pháp luật, bên bán và bên mua nên đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện thủ tục mua bán. Bên cạnh đó, hai bên cũng cần phối hợp với nhau hoàn tất các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ mua bán để giao dịch diễn ra nhanh chóng.

5. Các câu hỏi thường gặp về mua bán đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc

5.1 Có nên đầu tư vào đất đường Cửa Lấp Phú Quốc?

Đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc được đánh giá cao khi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Nằm gần sân bay, phù hợp để xây dựng homestay, khách sạn, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách. 
 • Tọa lạc ở khu vực có thế đất cao, mang đến lợi thế lớn trong khai thác dịch vụ như view sân bay, view biển, view núi rừng… 
 • Gần khu vực trung tâm Phú Quốc, môi trường sống yên tĩnh
 • Khí hậu quanh năm mát mẻ do nằm ngay cạnh bìa rừng
 • Hạ tầng giao thông phát triển, rộng rãi

5.2 Thủ tục pháp lý khi mua bán đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc là gì?

Hoạt động mua bán đất đường Cửa Lấp được thực hiện theo quy trình sau:

 • Kiểm tra thông tin về pháp lý, quy hoạch trước khi mua
 • Làm hợp đồng và đặt cọc
 • Ký kết hợp đồng chuyển nhượng sang tên và hợp đồng ủy quyền
 • Nộp đầy đủ các loại lệ phí theo quy định của pháp luật
 • Nhận kết quả

Mua bán đất tại Đường Cửa Lấp

Thực hiện mua bán đất theo đúng quy trình thủ tục

5.3 Giá cả đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc có cao không?

Nhìn chung, giá đất tại đường Cửa Lấp Phú Quốc chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như vị trí, hạ tầng, quy hoạch, thời điểm mua… Do đó, người mua nên liên hệ đến các đơn vị giao dịch đất đai uy tín để tham khảo giá trước khi thực hiện mua bán đất tại đường Cửa Lấp.

5.4 Tôi cần tìm hiểu thêm thông tin về khu vực đường Cửa Lấp Phú Quốc, nên làm thế nào?

Hiện nay, các thông tin cơ bản về đất đai ở đường Cửa Lấp Phú Quốc được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tìm hiểu thông qua các kênh này. Bên cạnh đó, người mua cũng có thể đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền như văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, phòng Tài nguyên và Môi trường quận/huyện… để tìm hiểu một số thông tin về tính pháp lý, quy hoạch.

mua bán đất cửa lấp phú quốc

Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin mua bán đất tại đường Cửa Lấp qua nhiều kênh thông tin

Mua bán đất tại đường Cửa Lấp an toàn, có lợi nhuận luôn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Hy vọng với những chia sẻ mà Meyhomes Capital Phú Quốc viết ở trên, khách hàng đã có thêm kinh nghiệm hữu ích, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định giao dịch mua bán đất ở đường Cửa Lấp Phú Quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VỀ DỰ ÁN
Hotline: 0968 699 999
Email: Meyhomes@tanadaithanh.vn
Địa chỉ:
Hà Nội: 124 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội
Map maker icon
TP.HCM: 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3. TP. Hồ Chí Minh
Map maker icon
Kiên Giang: Đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, TP Phú Quốc

 

Tin tức liên quan

Decor title
BHK là gì
BHK là đất gì? Cập nhật thông tin liên quan đến đất BHK

BHK là đất gì? Loại đất này có được xây dựng nhà ở không? Việc nắm chắc những quy định về đất BHK giúp chủ sở hữu khai thác đúng mục đích, đồng thời tận dụng tối đa tiềm năng của thửa đất. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm và ứng dụng của đất BHK […]

Phí chuyển đổi từ đất vườn sang đất ở là bao nhiêu?

Đất trồng cây lâu năm là một khái niệm phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về tính chất của loại đất này và tự hỏi liệu đất trồng cây lâu năm có được xây nhà hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc […]

quyền sử dụng đất là gì
Quyền sử dụng đất là gì? 

Quyền sử dụng đất là gì? Hiện nay có những loại quyền sử dụng đất nào? Trách nhiệm và nghĩa vụ của người sử dụng đất, nhà nước ra sao? Hãy cùng tìm hiểu lời giải chi tiết cho các vấn đề này qua bài viết dưới đây.  1. Định nghĩa về quyền sử dụng […]

bán biệt thự nghỉ dưỡng phú quốc
Bán biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc, vị trí đắc địa

Phú Quốc là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng hấp dẫn cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, bờ biển xanh ngọc và bãi cát trắng mịn. Do đó, Đảo Ngọc ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn xây dựng các […]

bán đất nền phú quốc
Bán đất nền Phú Quốc 2023: Đầu tư tiềm năng cho tương lai

Là điểm đến hấp dẫn của nhiều “ông lớn” trên thị trường bất động sản, hoạt động mua bán đất nền Phú Quốc luôn nhộn nhịp và sôi động. Đây được xem là lựa chọn sáng suốt, giàu tiềm năng cho tương lai nhờ hấp lực lớn từ khả năng phát triển hoạt động du […]

tân á đại thành phú quốc
Dự Án Tân Á Đại Thành Phú Quốc | Meyhomes Capital

Tân Á Đại Thành Phú Quốc khẳng định vị thế với Meyhomes Capital Phú Quốc – siêu dự án sở hữu ưu điểm vượt trội về mọi mặt, từ vị trí, tiện ích đến không gian sống hoàn hảo. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây để hiểu rõ […]

đất phú quốc
Cập nhật giá bán đất Phú Quốc mới nhất 2023

Đất Phú Quốc được nhiều khách hàng săn đón nhờ hấp lực từ tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin giá bán đất Phú Quốc hiện nay như thế nào nhé. 1. Những yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đất […]

kinh nghiệm mua đất ở phú quốc
Chia sẻ kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc

Kinh nghiệm mua đất ở Phú Quốc là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm bởi đây là thị trường giàu tiềm năng song cũng có nhiều rủi ro. Do đó, việc tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết giúp khách hàng có góc nhìn chi tiết nhất, từ đó đưa ra quyết […]

bất động sản phú quốc
Tình hình bất động sản Phú Quốc hiện nay

Bất động sản Phú Quốc được các nhà đầu tư địa ốc thi nhau “xuống tiền” nhờ hấp lực lớn từ tiềm năng phát triển du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng. Theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật tình hình bat dong san Phu Quoc 2023. 1. Giới thiệu về đầu tư […]