Tin tức

Nhìn lại những chuyển động đáng chú ý của Phú Quốc năm vừa qua

Decor title

Ngày 08/01/2021, Lễ công bố thành lập thành phố Phú Quốc sẽ được tổ chức. Trước thời khắc lịch sử, cùng nhìn lại những chuyển động đáng chú ý của Phú Quốc năm qua.

Chính thức lên thành phố đảo

Ngày 9/12 vừa qua, Ủy ban Thương vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết thành lập thành phố Phú Quốc. Nghị quyết có hiệu lực từ 01/01/2021. Dương Đông và An Thới là 2 phường đầu tiên và cũng là 2 phường trung tâm của thành phố. Như vậy, chỉ hơn 5 năm đươc công nhận là đô thị loại II (tháng 9/2014), Phú Quốc đã chính thức “thăng hạng” trở thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước.

Việc lên thành phố sẽ giúp Đảo Ngọc có vị thế mới, đứng ngang hàng với những thành phố du lịch trong khu vực. Mặt khác, Phú Quốc sẽ được áp dụng cơ chế chính sách mới theo hướng cởi mở hơn, năng động hơn. Tổ chức bộ máy chính quyền đô thị cũng sẽ có những thay đổi tương xứng, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội, du lịch dịch vụ.

Với các nhà đầu tư bất động sản, việc Phú Quốc chính thức lên thành phố thay vì đặc khu kinh tế đã khiến bức tranh thị trường rõ nét hơn. Thay vì dự cảm hay phán đoán, họ đã biết chắc chắn một thành phố sẽ cần những gì, không gian đô thị Phú Quốc sẽ thay đổi ra sao? Từ đó đưa ra nhận định rõ ràng về phân khúc sẽ trở thành điểm nóng trong tương lai gần.

Lần đầu công bố quy hoạch tuyến đường du lịch Bãi Trường

Tháng 10/2020, Phú Quốc đã lần đầu tiên công bố đầy đủ, chi tiết tỷ lệ 1/500 đồ án quy hoạch tuyến đường du lịch ven biển Bãi Trường. Với tổng chiều dài toàn tuyến lên đến 10,68 km, đây sẽ là tuyến đường dạo bộ ven biển dài nhất Phú Quốc và cũng dài nhất so với các thành phố du lịch nổi tiếng trong cả nước. Quy hoạch gồm các hạng mục: đường dạo bộ lát đá rộng 6m (có vai trò như bờ kè, dốc nghiêng về phía biển), hành lang biển rộng 66 m (tính từ mép nước biển trung bình) tới đường dạo bộ. Hàng cây xanh bên đường rộng 10 m, hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, công viên biển phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí, ngắm biển, tắm biển, thể thao trên cát…

Bức tranh đô thị Phú Quốc sẽ có diện mạo mới (ảnh 3D dự án Meyhomes Capital Phú Quốc)

Như vậy ven biển Bãi Trường (một trong những bãi biển đẹp nhất Phú Quốc) sẽ có tới 3 tuyến đường thương mại – du lịch quan trọng: “Con đường tỷ đô” kết nối toàn bộ khách sạn và resort cao cấp trong quần thể du lịch nghỉ dưỡng 1000ha với đô thị cao cấp Meyhomes Capital Phú Quốc, tuyến đường huyết mạch Trần Hưng Đạo và đường dạo bộ ven biển mới công bố.

17000 tỷ đồng sẽ được đầu tư cho hạ tầng

Thông tin đặc biệt quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm là mới đây Hội đồng nhân dân huyện Phú Quốc đã thông qua kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025. Hơn 17.000 tỷ đồng được huy động từ: vốn ngân sách, tiền đấu giá đất… sẽ sớm được giải ngân để đầu tư cho hạ tầng giao thông (đường Trần Hưng Đạo, đường ven biển phía Tây, các tuyến đường trung tâm Dương Đông, An Thới) và các công trình trọng điểm như: Hồ điều tiết nước ngọt, các dự án tái định cư… Hơn 5 năm qua Phú Quốc cũng được đầu tư trọng điểm vào hạ tầng: giao thông 5.800 tỷ, cáp điện ngầm từ đất liền ra đảo 2.400 tỷ đồng, cảng hành khách quốc tế 1.600 tỷ đồng, mở rộng sân bay hơn 3.000 tỷ đồng, trục đường 975, DT47 và nhiều công trình quan trọng khác.

Hạ tầng phát triển đã tạo đòn bẩy thu hút đầu tư. Tính đến cuối năm 2019, Phú Quốc đã thu hút 265 dự án lớn với tổng vốn đầu tư 377.000 tỷ đồng (tương đương 16,7 tỷ USD). Các tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam và các thương hiệu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế cũng đã có mặt. Đầu tư nước ngoài hiện có 22 dự án FDI với tổng vốn 282 triệu USD.

Với việc đầu tư mạnh mẽ cho hạ tầng cùng sự chung tay của doanh nghiệp, bức tranh đô thị Phú Quốc sẽ có diện mạo mới (ảnh 3D dự án Meyhomes Capital Phú Quốc)

Năm 2020, Kiên Giang thu hút 23 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 20.493 tỷ đồng. Riêng Phú Quốc có tới 20 dự án. Tiêu biểu nhất là khu phi thuế quan rộng 101ha, tổng mức đầu tư 6.830 tỷ đồng. Trước đó, casino cho phép người Việt vào chơi đã chính thức khai trương.

Mở rộng kết nối đường hàng không, đường biển

Đặc biệt, dù bị ảnh hưởng từ dịch Covid 19, năm qua Phú Quốc vẫn đón gần 3 triệu lượt khách. Tăng trưởng khách theo quý lên đến 60%. Đáng chú ý, ngay sau thời điểm ngừng đón khách quốc tế, Phú Quốc đã sớm triển khai các giải pháp thu hút khách nội địa. Ngay khi xã hội trở lại trạng thái bình thường mới, 3 hãng hàng không trong nước đồng loạt khai trương đường bay mới tới Phú Quốc. Vietnam Airlines với đường bay Đà Lạt – Phú Quốc, Bamboo Airways với đường bay Thanh Hóa – Phú Quốc. Vietjet với đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc (trước đó, năm 2019 Vietjet đã mở liên tiếp 4 đường bay kết nối Phú Quốc với các địa phương). Như vậy đến tháng 7/2020, Phú Quốc có 9 đường bay nội địa đi và đến: Hồ Chí Minh – Hà Nội – Đà Nẵng – Cần Thơ – Hải Phòng – Vân Đồn (Quảng Ninh) – Vinh – Thanh Hoá và Đà Lạt.

Cùng với đường hàng không, tháng 7/2020, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc đã khai trương tuyến tàu Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc. Như vậy, hiện có 3 tuyến đường biển kết nối Phú Quốc với đất liền: Hà Tiên – Phú Quốc, Rạch Gía – Phú Quốc và Cà Mau – Phú Quốc. Trong năm, tuyến du lịch biển cao cấp Phú Quốc – Nam Du cũng đã được khai trương.

Người nước ngoài được cấp thị thực 30 ngày và được tạm trú tới 10 năm

Với điều kiện sống lý tưởng, thiên nhiên ưu đãi, cơ chế chính sách thông thoáng, cởi mở, Phú Quốc đang nằm trong kế hoạch mở rộng địa bàn hoạt động của không ít chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư. Theo dự kiến đến năm 2030, sẽ có hơn 18 vạn người từ đất liền ra đảo an cư lập nghiệp. Trong số đó có không ít nhân sự chất lượng cao, chuyên gia trong và ngoài nước. Con số này được kì vọng sẽ còn tăng cao do Phú Quốc được áp dụng cơ chế miễn thị thực cho người nước ngoài (tạm trú tới 30 ngày), đặc biệt được tạm trú lên đến 10 năm nếu nhà đầu tư ngoại có vốn góp từ 100 tỷ đồng trở lên.

Bất động sản đô thị cao cấp chờ “đổi ngôi”

Trước đây, thị trường bất động sản Phú Quốc chủ yếu là các sản phẩm nghỉ dưỡng. Năm 2020 đánh dấu sự dịch chuyển khá bất ngờ với sự xuất hiện của các đô thị cao cấp. Đây là những dự án đón đầu xu thế đầu tư mới khi Phú Quốc lên thành phố. Mặt khác, việc kinh tế tăng trưởng nhanh liên tiếp trong những năm qua tất yếu dẫn đến nhu cầu về không gian đô thị. Nhiều chuyên gia nhận định trong tương lai gần Phú Quốc sẽ thiếu hụt không gian đô thị cao cấp. Thống kê cho thấy, Phú Quốc hiện có 25 dự án đô thị đã đăng ký đầu tư, trong đó 3 dự án đang được triển khai xây dựng. Meyhomes Capital Phú Quốc là một trong số đó.

Meyhomes-Capitao-Phú-Quốc-Apricot
Đô thị cao cấp Meyhomes Capital Phú Quốc

Được biết, dự án có quy mô 56.09 ha, nằm tại lõi trung tâm An Thới – một trong hai phường đầu tiên của thành phố đảo, được quy hoạch hiện đại, hạ tầng đồng bộ, được trang bị giải pháp lọc nước tinh khiết chuẩn quốc tế của liên danh: Tập đoàn Tân Á Đại Thành – ChungHo Nais Hàn Quốc và được trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời. Theo quy hoạch, vị trí Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ là trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính mới phía Nam đảo.

Với tiềm năng phát triển manh mẽ cùng những chuyển động tích cực thời gian qua, Phú Quốc đã sẵn sàng trở thành một thành phố đáng sống của khu vực. Làn sóng đầu tư mới cũng đang chuẩn bị hướng mạnh vào thị trường này.

Dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

  • Hotline: 09.686.99999
  • Fanpage: https://www.facebook.com/MeyhomesCapitalPQ

Tin tức liên quan

Decor title
Meyhomes Capital Phú Quốc - lời giải bài toán BĐS nhà ở tại Phú Quốc.
Meyhomes Capital Phú Quốc: Lời giải cho bài toán thách thức của thị trường bất động sản Phú Quốc

Thị trường bất động sản (BĐS) Phú Quốc đang đối mặt thách thức lớn, đó là nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng áp đảo, chiếm ưu thế, trong khi nguồn cung BĐS nhà ở lại vô cùng khiêm tốn. Đáng nói, lực cầu của BĐS nhà ở lại đang tăng mạnh. Nghịch lý thị trường bất động […]

phoi canh du an
Cảm hứng thiên nhiên tại dự án Meypearl Harmony Phú Quốc

Tòa tháp căn hộ nổi bật với lối thiết kế giật cấp, tất cả tầng đều có không gian mở, ôm trọn khung cảnh tự nhiên. Dự án Meypearl Harmony Phú Quốc nằm trong khu đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc tọa lạc tại biển Bãi Trường thuộc phường An Thới, thành phố Phú Quốc. […]

Meypearl Harmony Phú Quốc
Meypearl Harmony Phú Quốc: biểu tượng sống mới tại đảo Ngọc

Không chỉ mang đến dòng sản phẩm căn hộ biển sở hữu lâu dài, sự xuất hiện của Meypearl Harmony Phú Quốc còn đóng góp cho đảo Ngọc một biểu tượng sống mới. Phú Quốc – thiên đường du lịch còn cần một chốn trở về Đảo Ngọc Phú Quốc từ lâu đã ghi tên […]

Sai phạm đất đai gây ra mất cân bằng sinh thái trên đảo ngọc
Sai phạm đất đai tại Phú Quốc

Sai phạm đất đai tại Phú Quốc là tình trạng xâm chiếm, chuyển nhượng đất trái quy định và vi phạm quyền sở hữu đất đai. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực xử lý và giải quyết tình trạng này để bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu cũng như nguồn đất […]

Hải sản Phú Quốc tươi ngon, chất lượng
TOP 5 nhà hàng hải sản ngon ở Phú Quốc

Nhà hàng hải sản Phú Quốc mang đến những trải nghiệm ẩm thực chất lượng dành cho những thực khách đam mê đồ biển. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức tinh hoa đảo ngọc trong bài viết dưới đây!  1. Giới thiệu về Phú Quốc Phú Quốc là thiên đường biển đảo nổi tiếng […]

Phú Quốc nổi tiếng với những địa điểm sôi nổi, nhộn nhịp 
Đánh giá thành phố không ngủ Phú Quốc

Hòn đảo ngọc nằm ngoài khơi biển Đông Nam Á hay còn được biết đến với tên “thành phố không ngủ Phú Quốc”, là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Với cảnh đẹp hùng vĩ và sự sôi động không bao giờ tắt, du khách khi đến đây sẽ […]

Cảng Vịnh Đầm tiềm tàng nhiều thách thức trong tương lai 
Dự án cảng Vịnh Đầm Phú Quốc

Dự án cảng Vịnh Đầm Phú Quốc là khu phức hợp quy mô lớn với 2 loại hình chính là cảng vận chuyển kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng độc đáo. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây!  1.  Giới thiệu về dự án cảng vịnh […]

Resort đẹp ở Phú Quốc làm nên tên tuổi đảo Ngọc - Sol Beach House Phu Quoc by Melia
Những resort đẹp nhất Phú Quốc – Bạn nên đến để trải nghiệm

Những resort đẹp nhất Phú Quốc được khách du lịch lựa chọn làm nơi dừng chân khi có không gian đậm chất nghỉ dưỡng, tiện ích hiện đại và cao cấp. Vậy đâu là resort đẹp nhất tại Đảo Ngọc đáng trải nghiệm? Cùng tìm hiểu 5 resort cao cấp, “được lòng” nhiều khách du […]

Đất ở Phú Quốc có thể sử dụng với nhiều mục đích 
Cho thuê mặt bằng tại Phú Quốc

Cho thuê mặt bằng tại Phú Quốc là một trong những hình thức kinh doanh mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư tại đảo ngọc. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để nhà đầu tư tham gia vào cuộc chuyển đổi kinh tế nhanh chóng tại khu vực đắc địa này.  […]